Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bán hàng chất lượng


Quản lý bán hàng vàng là một trong những chiến lược kinh doanh quan trọng mà các doanh nghiêp kinh doanh vàng vừa và nhỏ quan tâm nhất.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các phần mềm quản lý bán hàng đã ra đời giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán khó trong khâu quản lý bán hàng, khi nói đến phần mềm quản lý mua bán hàng trong ngành vàng, bạn sẽ tìm được nhiều phần mềm được phát triển từ Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi phần mềm đề có những tính năng ưu việt của nó. Giữa vô số các phần mềm bán hàng trên thị trường hiện nay, đâu là phần mềm hữu hiệu nhất phù hợp cho bạn?

Với các tiêu chí cơ bản sau đây sẽ là nền tảng cho các doanh nghiệp trong việc đánh giá một phần mềm bán hàng hiệu quả. Từ đây, bạn sẽ biết được phần mềm hiện tại của bạn có thực sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không, từ đó sẽ đưa ra những điều chỉnh phù hợp giúp công việc bán hàng của doanh nghiệp bạn.
  1. Phần mềm phải phù hợp với nghiệp vụ của doanh nghiệp khách hàng
Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí quan trọng nhất trong việc đánh giá một phần mềm quản lý bán hàng. Mỗi doanh nghiệp đều kinh doanh một lĩnh vực và quy mô khác nhau, chính vì thế sự tương thích với doanh nghiệp luôn là tiêu chí thiết yếu.


Một phần mềm quản lý bán hàng được xem là tốt nhất khi đáp ứng được các yêu cầu nghiệp vụ bán hàng của doanh nghiệp đó. Điều này thể hiện ở tính linh hoạt của phần mềm, có thể thay đổi theo nghiệp vụ của doanh nghiệp và dễ dàng tích hợp với các thiết bị chuyên ngành và các phần mềm hỗ trợ khác.
  1. Giao diện đơn giản – thân thiện - dễ sử dụng
Một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả phải có một giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác và đễ sử dụng. Ngoài ra, ưu thế của một phần mềm quản lý bán hàng đó chính là không khiến cho người dùng tốn quá nhiều thời gian và công sức làm quen với phần mềm. Ngoài ra, một ưu điểm của phần mềm đó là hệ thống báo cáo phân tích  có khả năng tạo ra nhiều loại báo cáo phù hợp cho mục đích và nhu cầu chỉ bằng vài thao tác và người dùng có thể dễ dàng truy xuất số liệu ra word, excel, Access đơn giản và thuận tiện.
  1. An toàn, bảo mật thông tin dữ liệu của khách hàng
Trong một phần mềm quản lý bán hàng, dữ liệu là một trong những thông tin quan trọng nhất, chính vì vậy cần phải được bảo mật an toàn tuyệt đối, đây là yếu tố quan trọng thứ 3 của một phần mềm quản lý bán hàng.

 
an toan co so dieu

Chức năng phân quyền của phần mềm được thực hiện chi tiết, bảo mật đến từng chức năng, từng máy con. Thông tin khách hàng, hóa đơn bán hàng, hàng hóa được bảo mật an toàn tuyệt đối phản ánh được chất lượng của phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp trên thị trường kinh doanh. Ngoài ra, uy tín của công ty còn được thể hiện qua số năm triển khai, số cửa hàng sử dụng sản phẩm.

Với một nhà cung cấp co nhiều kinh nghiệm sẽ có thể đo lường được những rủi ro, cũng như chi phí tổng sở hữu khi ứng dụng phần mềm cho các doanh nghiệp
  1. Kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận – tập trung được dữ liệu
Để tìm một phần mềm quản lý bán hàng tốt, doanh nghiệp cần chú ý đến quản lý cơ sở dữ liệu tập trung của phần mềm. Trong hệ thống quản lý bán hàng, hồ sơ của nhân viên và hàng hóa sẽ được lưu trữ và quản lý từ quá trình xuất kho cho đến qua trình giao dịch giữa nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch.

Phân quyền trong quản lí phần mềm đầy đủ chi tiết. Phân cấp quản lí tốt sẽ giúp cho phần mềm hoạt động hiệu quả và hiệu suất bán hàng được gia tăng.
 
Trên đây là một trong những tiêu chí cơ bản phần nào đó có thể giúp khách hàng có được một cái nhìn tổng quan hơn về một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả.

Phần Mềm Vàng là công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý bán vàng, các giải pháp quản lý, kinh doanh trong ngành vàng bạc đá quý. Phần mềm của chúng tôi có khả năng bảo mật an toàn tuyệt đối dữ liệu của khách hàng giúp doanh nghiệp được vận hành xuyên suốt và an toàn. 
 
 
 

Tin liên quan

Chức năng mới - cập nhật miễn phí

Vệ sinh máy in tem

Phòng cháy chữa cháy trước khi quá muộn

Tem nữ trang giá rẻ!!!

Tem nữ trang Goldtags CHỐNG TRÁO HÀNG

Tem nữ trang Goldtags: Chất lượng Mỹ - Giá Việt Nam

Tính bảo mật của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop

Những ứng dụng thú vị quanh mã QR

Kiến thức bảo mật: Lỗ hổng để tấn công mạng

Sự khác biệt của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop 4.5?

Qui định của pháp luật về xử lý tài sản cầm cố?

Chủ tiệm cầm đồ có được tự ý sử dụng tài sản cầm đồ không?

Cầm cố tài sản không đúng chủ sở hữu: bị phạt thế nào?

Mở tiệm cầm đồ cần có giấy tờ gì?

Tin nhắn thương hiệu là gì?

Tìm hiểu về mã vạch

Lịch sử ra đời của tem nhãn

Tất tần tật về bảo trì phần mềm

4 bí quyết giúp bạn tràn ngập những ý tưởng sáng tạo

Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần tài

Mua tem nữ trang dịp cuối năm

Bí quyết phòng tránh mất cắp, lừa đảo tại tiệm vàng bạc

Hướng dẫn kinh nghiệm mua vàng nữ trang cho bạn

Được mang bao nhiêu vàng khi ra nước ngoài?

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.2)

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.1)

[Infographic] Tem nhãn nữ trang với Thông Tư 22

Tem nữ trang đúng thông tư 22

Phương pháp nhận diện khách hàng tiềm năng

Thế nào là cạnh tranh không lành mạnh?

Tem nữ trang là gì? Vì sao phải sử dụng tem nữ trang?

Dịch vụ bảo trì phần mềm là gì?

Giảm chi phí kinh doanh khi sử dụng phần mềm bán hàng

Nắm bắt tâm lí khách hàng trong việc kinh doanh bán lẻ

Tối ưu quy trình triển khai phần mềm bán hàng

Kỹ năng cần có của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu 3D-bước đột phá ngành chế tác kim hoàn

Những khó khăn trong ngành kim hoàn

Gợi ý trang trí cửa hàng trang sức luôn thu hút khách hàng

Tại sao bạn nên dùng phần mềm quản lý bán hàng ?

Quy trình chế tác trang sức vàng bạc

Tem nữ trang nào tốt nhất trên thị trường

Phần mềm quản lý bán vàng nào phổ biến hiện nay.

Quản lý thời gian hiệu quả chỉ với 6 bước đơn giản

6 phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả