Tất tần tật về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được kết nối dữ liệu với cơ quan thuế, áp dụng cho một số đối tượng kinh doanh bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Vậy hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền khi thanh toán được tạo như thế nào? Có nhất thiết phải tạo hóa đơn từ máy tính tiền không? Nội dung của hóa đơn điện tử đặc biệt này là gì? Hãy cùng Phần Mềm Vàng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!


Giới thiệu chung về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là hình thức hóa đơn được sử dụng trên nền tảng điện tử thay vì hóa đơn giấy - viết tay như trước. Hóa đơn điện tử thực chất đã được sử dụng từ lâu ở các nước phát triển.
 
Theo qui định, hóa đơn điện tử được định nghĩa: 
“Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.”
 

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền là gì?

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
 
Máy tính tiền là thiết bị điện tử hỗ trợ quản lý doanh nghiệp, bao gồm chức năng đếm tiền, lưu trữ thông tin bán hàng, tìm kiếm và báo cáo các giao dịch cũng như tạo hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Một thiết bị kết nối với máy tính tiền với cơ quan thuế. Máy tính tiền có đường truyền dữ liệu điện tử với cơ quan thuế thông qua nhà cung cấp dịch vụ nhận và truyền dữ liệu điện tử.

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền là hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế được tạo từ máy tính tiền. Theo quy định tại Điều 89 Luật Quản lý thuế ngày 13 tháng 6 năm 2019, Điều 11 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Điều 1 Nghị định số 41/2022/NĐ-CP và Điều 8 Thông tư số 78/2021/TT-BTC được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử.


Lý do nên sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Lý do nên sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền


Tiết kiệm chi phí và thời gian

hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giúp giảm tiêu thụ giấy in và do đó giảm chi phí liên quan đến việc in hóa đơn truyền thống. Ngoài ra, việc tự động tạo và gửi hóa đơn điện tử từ máy tính tiền còn giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả của quy trình kinh doanh.


Tối ưu hóa quy trình kinh doanh

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có thể được tạo tự động và gửi cho khách hàng sau khi giao dịch hoàn tất, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quy trình kinh doanh. Việc in và đóng gói hóa đơn thủ công được loại bỏ, giảm nhân công và tinh giản hoạt động kinh doanh.


Dễ dàng lưu trữ và tra cứu

Thông tin thanh toán điện tử được lưu trữ trong hệ thống máy tính, giúp doanh nghiệp dễ dàng truy cập và quản lý thông tin giao dịch. Việc tìm kiếm hóa đơn điện tử từ máy tính tiền trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn so với việc tìm kiếm bằng file giấy.


Tăng tính chính xã và tránh sai sót

Sử dụng hóa đơn điện tử tích hợp với máy tính tiền giúp quá trình khai thuế chính xác hơn, giảm nguy cơ sai sót do nhập hóa đơn thủ công, loại bỏ sự thiếu minh bạch trong quá trình khai thuế.


Tuân thủ đúng quy định và tiêu chuẩn về hóa đơn điện tử

Việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về hóa đơn điện tử của quốc gia hoặc khu vực nơi họ hoạt động. Tuân thủ pháp luật là điều quan trọng để tránh vi phạm và giải quyết các vấn đề về thuế và tài chính.


Bảo vệ môi trường

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm tiêu thụ giấy và ở một mức độ nào đó cũng bảo vệ môi trường bằng cách giảm ô nhiễm tiềm ẩn do sản xuất và xử lý giấy.


Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền 


Lợi ích của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền với Cơ quan thuế

 • Lợi ích của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giúp việc quản lý hóa đơn điện tử giúp cơ quan thuế kiểm soát tốt hơn hoạt động bán hàng của đơn vị kinh doanh.
 • Minh bạch trong hoạt động nộp thuế, hạn chế các trường hợp khai báo thiếu trung thực, thiếu trung thực của doanh nghiệp.


Lợi ích của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền với đơn vị kinh doanh

 • Doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực khi mua hóa đơn, văn bản pháp luật bằng cách trực tiếp xử lý các lỗi giao dịch xảy ra khi cài đặt phần mềm tại quầy tính tiền của đơn vị. Phần mềm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được tạo từ máy tính tiền theo quy định của cơ quan thuế.
 • Lợi ích của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giúp cho các đơn vị kinh doanh khi mua hàng hóa, dịch vụ được xác định là chi phí bằng tiền thu, có đủ chứng từ, chứng từ xác nhận nghĩa vụ thuế;
 • Các đơn vị kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền tạo ra để giúp các giao dịch của khách hàng minh bạch và thuận tiện hơn, từ đó tăng lợi nhuận khi sử dụng dịch vụ.
Do đó, việc sử dụng xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền sẽ mang lại lợi ích kép cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế.


Quy định pháp lý về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế

Theo Điều 11 Nghị định 123/2020/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế, quy định như sau:
 • Nhận dạng hóa đơn in từ máy tính tiền kết nối truyền dữ liệu điện tử với cơ quan thuế
 • Không yêu cầu chữ ký số
 • Các khoản thanh toán hàng hóa, dịch vụ mua từ máy tính tiền qua hóa đơn (hoặc bản sao hóa đơn hoặc tra cứu thông tin trên Cổng thông tin của Tổng cục Thuế) được coi là chi phí nếu có đủ hóa đơn, chứng từ pháp lý tại thời điểm liên quan khi xác định nghĩa vụ thuế.


Điều kiện áp dụng xuất hóa đơn điện tử khởi tạo máy tính tiền

 • Đơn vị có đầy đủ các phương tiện điện tử như chữ ký số, đăng ký và giải quyết các giao dịch thuế điện tử cần thiết để thực hiện các giao dịch với cơ quan thuế.
 • Đơn vị được trang bị hạ tầng công nghệ thông tin như máy tính, thiết bị điện tử có kết nối internet, e-mail;
 • Thiết bị sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử truyền dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế;
* Khi doanh nghiệp, hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử được tạo từ máy tính tiền, phần mềm hóa đơn điện tử phải sửa đổi để phù hợp với chuẩn định dạng dữ liệu hóa đơn theo Quyết định 1510/QĐ-TCT ngày 21/9/2022.


Nguyên tắc áp dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Nguyên tắc áp dụng hóa đơn điện tử có mã được khởi tạo từ máy tính tiền
 
Tại Điều 8 Khoản 1 Thông tư 78/2021/TT-BTC quy định hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu điện tử với cơ quan thuế phải đảm bảo các nguyên tắc nêu tại Điều 1 Nghị định 123/2020/NĐ-CP, cụ thể:
 • Hóa đơn điện tử từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế phải có mã định danh theo quy định
 • Trên hóa đơn không cần chữ ký số cho việc thanh toán này.
 • Chi phí mua hàng hóa, dịch vụ có sử dụng hóa đơn (hoặc bản sao hóa đơn hoặc tra cứu thông tin trên Cổng thông tin của Tổng cục Thuế về hóa đơn) khởi tạo từ máy tính tiền được coi là chi phí có đủ hóa đơn và các văn bản pháp luật khi được cơ quan Kho bạc Chính phủ xác định nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp nhỏ.
 • Theo quy định, dữ liệu hóa đơn in từ máy tính tiền phải được chuyển đầy đủ, chính xác vào sổ để hạch toán doanh thu bán hàng và báo cáo thuế GTGT.
 • Trường hợp công ty vi phạm, không chuyển đủ dữ liệu bán hàng từ phần mềm in hóa đơn tự động sang sổ cái tổng hợp để báo cáo thuế (ví dụ: thiếu thu nhập để trốn thuế) thì doanh nghiệp sẽ bị xử lý các quy định của pháp luật về thuế.


Đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Căn cứ vào Luật Quản lý thuế năm 2019, Thông tư 78/2021/TT-BTC và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP đã quy định đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có mã của cơ quan thuế bao gồm các đối tượng như sau:
 • Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ (Theo khoản 1 Điều 91 Luật Quản lý thuế).
 • Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh phải thực hiện chế độ kế toán và nộp thuế theo phương pháp kê khai. (Theo khoản 3 Điều 91 Luật Quản lý thuế).
 • Người nộp thuế đang sử dụng hóa đơn điện tử không có mã nếu có nhu cầu chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. (Theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 78/2021/TT-BTC).
 • Doanh nghiệp, người nộp thuế sử dụng hóa đơn điện tử không có mã thuộc trường hợp được xác định rủi ro cao về thuế và được cơ quan thuế thông báo về việc chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (Theo khoản 2 Điều 5 Thông tư 78/2021/TT-BTC).
 • Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán nếu có yêu cầu sử dụng hóa đơn thì cơ quan thuế cấp lẻ hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh. (Theo mục b khoản 2 Điều 16 Thông tư 78/2021/TT-BTC).
 • Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh khai thuế theo từng lần phát sinh nếu có yêu cầu sử dụng hóa đơn thì cơ quan thuế cấp lẻ hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh. (Theo mục c khoản 2 Điều 16 Thông tư 78/2021/TT-BTC).
 • Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác thuộc trường hợp được cơ quan thuế chấp nhận cấp hóa đơn điện tử có mã theo từng lần phát sinh để giao cho khách hàng. (Theo khoản 2 Điều 13 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP).


Nội dung hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hóa đơn điện tử ngành vàng bạc đá quý
Mẫu hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền ngành vàng bạc đá quý - gói dịch vụ do công ty Phần Mềm Vàng cung cấp 
 
Theo Điều 8 khoản 3 Thông tư 78/2021/TT-BTC, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền lập có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế phải có nội dung sau:
 • Tên, địa chỉ và mã số thuế của cơ quan quản lý thuế, mã số người bán: Chủ doanh nghiệp phải ghi đúng tên, địa chỉ kinh doanh và mã số thuế như trên các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký bất động sản thương mại, Giấy chứng nhận đăng ký thuế, Thông báo ấn định thuế, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã
 • Thông tin người mua nếu người mua yêu cầu (thông tin bao gồm mã số định danh cá nhân hoặc mã số thuế)
 • Tên hàng hóa, dịch vụ, đơn giá, số lượng, giá thanh toán
 • Trường hợp tổ chức, công ty nộp thuế theo phương pháp khấu trừ phải bao gồm giá bán chưa có thuế VAT, thuế suất GTGT, số thuế GTGT, ghi rõ tổng số tiền phải nộp có thuế GTGT….
 • Ngày lập hóa đơn
 • Mã cơ quan thuế (trong đó mã số giao dịch là một chuỗi được cơ quan thuế mã hóa dựa trên thông tin người bán cung cấp trên hóa đơn).
* Khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền, được tự động cấp theo dãy ký tự cho từng cơ sở kinh doanh. Từ đó có thể thấy, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế có nội dung khá đơn giản nhằm giúp doanh nghiệp xuất hóa đơn dễ dàng, đúng thủ tục.
 

Trách nhiệm của người xuất hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Trách nhiệm của người xuất hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
 
Thông tư 78/2021/TT-BTC quy định rõ trách nhiệm của người bán hoặc người phát hành hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền:
 • Đảm bảo đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền và truyền dữ liệu về cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế có thẩm quyền theo quy định tại Điều 15 Nghị định 123/2020/NĐ-CP.
 • Đảm bảo hóa đơn điện tử được lập từ máy tính tiền có mã cơ quan thuế theo quy định tại Điều 11, Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78.
 • Đảm bảo dãy ký tự áp dụng được cơ quan thuế ấn định khi tạo hóa đơn điện tử có mã CQT được tạo từ máy tính tiền và truyền dữ liệu về CQT một cách liên tục, rõ ràng.
 • Đảm bảo dữ liệu hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế được tạo từ máy tính tiền được chuyển đến cổng thông tin cơ quan thuế điện tử vào ngày lập hóa đơn.
 • Dữ liệu được truyền qua công ty nhận và truyền dữ liệu hóa đơn điện tử. Nhà cung cấp dịch vụ truyền dữ liệu phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện theo quy định và được Tổng cục Thuế thẩm định, công nhận.


Giải đáp thắc mắc hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền


Hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền được áp dụng khi nào?

Khi tiến hành kinh doanh, bán hàng, bắt buộc phải lập hóa đơn điện tử từ máy tính tiền nếu tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ bán ra trong năm đạt hoặc vượt 100 triệu đồng. Ngoài ra, các công ty cũng có thể xuất hóa đơn điện tử khi thanh toán nếu muốn đăng ký phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 

Sử dụng máy tính tiền cho hóa đơn điện tử không chỉ giúp việc quản lý hóa đơn, thu tiền dễ dàng hơn mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn, phát hành và lưu trữ hóa đơn.
 
Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
 

Đối tượng nào cơ quan thuế yêu cầu phải áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền?

Cơ quan thuế yêu cầu các công ty, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực bán lẻ, ăn uống, giải trí, du lịch, khách sạn... phải sử dụng hóa đơn điện tử (hóa đơn điện tử) kết hợp với máy tính tiền để xuất hóa đơn cho các giao dịch bán hàng. hoặc cung cấp dịch vụ cho khách hàng.


Thông báo phát hành hóa đơn gồm những nội dung gì?

Thông báo phát hành hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền gồm những nội dung sau:
 • Tên đơn vị phát hành hoá đơn
 • Mã số thuế
 • Địa chỉ
 • Điện thoại
 • Các loại hoá đơn phát hành (tên loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ngày bắt đầu sử dụng, số lượng hóa đơn thông báo phát hành (từ số… đến số…))
 • Tên và mã số thuế của doanh nghiệp in hoá đơn (đối với hoá đơn đặt in)
 • Tên và mã số thuế (nếu có) của tổ chức cung ứng phần mềm tự in hoá đơn (đối với hoá đơn tự in)
 • Tên và mã số thuế (nếu có) của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử (đối với hoá đơn điện tử)
 • Ngày lập Thông báo phát hành
 • ‘Tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của đơn vị.
 

Máy tính tiền có được xem là thiết bị xuất hóa đơn điện tử có mã hợp pháp không?

Máy tính tiền là thiết bị phát hành hóa đơn điện tử có quy định của pháp luật vì các lý do sau:
 • Máy tính tiền kết nối truyền dữ liệu điện tử với cơ quan thuế là thiết bị điện tử đồng bộ hoặc một hệ thống. Nhiều thiết bị điện tử được kết hợp bằng phần mềm bán hàng với các chức năng thông dụng như: máy tính tiền, nghiệp vụ bán hàng tại cửa hàng, dữ liệu bán hàng, in hóa đơn, truy vấn giao dịch, dịch báo cáo xuất kho, v.v.
 • Máy tính tiền kết nối điện tử truyền dữ liệu theo tiêu chuẩn định dạng cho cơ quan thuế thông qua một tổ chức cung cấp dịch vụ tiếp nhận, truyền tải và lưu trữ dữ liệu điện tử.


Tôi có thể gửi thông báo phát hành hóa đơn điện tử đến cơ quan Thuế bằng cách nào?

Bước 1: Lập hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn

Trước khi sử dụng hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ, doanh nghiệp phải lập thông báo phát hành hóa đơn kèm theo mẫu hóa đơn và gửi Cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong vòng năm (05) ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn mười (10) ngày kể từ ngày ký thông báo phát hành.

Cách thực hiện:
 • Trực tiếp tại Cơ quan thuế;
 • Hoặc gửi qua đường bưu điện;
 • Hoặc gửi hồ sơ điện tử qua cổng thông tin cơ quan thuế.
Bước 2: Cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ
Trường hợp hồ sơ được chuyển trực tiếp đến cơ quan thuế, công chức thuế phải tiếp nhận và đóng dấu nhận hồ sơ, ghi thời gian nhận hồ sơ và ghi số lượng các tài liệu ghi trong hồ sơ và sổ văn thư của cơ quan thuế.

Nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện, công chức thuế đóng dấu ngày nhận hồ sơ và ghi vào sổ văn thư của cơ quan thuế. 

Trường hợp hồ sơ được truyền bằng giao dịch điện tử thì hồ sơ được cơ quan thuế tiếp nhận, kiểm tra và chấp nhận thông qua hệ thống xử lý dữ liệu điện tử.

Bước 3: Cơ quan thuế xử lý hồ sơ

Cơ quan thuế xử lý hồ sơ và không phải gửi lại kết quả cho người nộp thuế.
Trường hợp thông báo phát hành hóa đơn do tổ chức kinh doanh gửi không đúng nội dung yêu cầu, cơ quan thuế phải có văn bản thông báo cho tổ chức phát hành hóa đơn trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo phát hành hóa đơn cho doanh nghiệp.


Một doanh nghiệp có thể sử dụng song song cả hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử có mã từ máy tính tiền hay không? Trong trường hợp nào thì được sử dụng song song như vậy?

Giải pháp cấp mã cơ quan thuế trên hóa đơn điện tử tạo từ máy tính tiền kết nối truyền dữ liệu điện tử với cơ quan thuế: Mã cơ quan thuế được cấp tự động theo dãy ký tự cho từng cơ quan, cơ sở thương mại nêu tại Khoản 2 Điều này. 

Nếu đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế được tạo bằng máy tính tiền kết nối với hệ thống truyền dữ liệu điện tử với cơ quan thuế và đảm bảo không trùng lặp.
Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền ngành vàng bạc đá quý
Phần Mềm Vàng - đơn vị tiên phong tích hợp chức năng xuất hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền ngành vàng bạc đá quý 
 
Riêng với ngành vàng bạc đá quý, Phần Mềm Vàng là công ty tiên phong tích hợp chức năng xuất hóa đơn điện tử ngay trên các phần mềm quản lý kinh doanh vàng, đáp ứng qui định về khởi tạo hóa đơn điện tử trên máy tính tiền, giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo độ chính xác. Ngoài ra, gói sản phẩm của Phần Mềm Vàng được thiết kế linh hoạt, rất dễ sử dụng và hoàn toàn bảo mật. Phần Mềm Vàng hiện đã tích hợp với các đối tác hàng đầu, mang đến nhiều lựa chọn tin cậy, uy tín. Đặc biệt, hệ thống đã có sẵn, mua về dùng ngay - triển khai nhanh chóng, chỉ tử 5.000.000đ. Xem chi tiết tại đây
 

Tổng kết

Việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giúp doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân dễ dàng trong việc kê khai, nộp thuế. Bằng cách số hóa tất cả hóa đơn và lưu trữ an toàn, người bán không phải lo lắng về việc mất thông tin hóa đơn người dùng. Phần Mềm Vàng hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các nhà kinh doanh những thông tin hữu ích trong quá trình tìm kiếm giải pháp giải quyết vấn đề thuế doanh nghiệp.
 
​Phần Mềm Vàng tổng hợp 

Tin liên quan

Dọn dẹp dữ liệu đón năm mới thảnh thơi

Máy quét mã vạch - Hướng dẫn sử dụng & bảo quản

Lợi ích khi sử dụng SMS Brandname cho doanh nghiệp

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer

Giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bí quyết chăm sóc khách hàng với SMS Brandname

Top 5 phần mềm khởi tạo hoá đơn điện tử

Lợi ích khi sử dụng gói sản phẩm xuất hóa đơn điện tử

Hỏi đáp về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử

Kiểm hàng chặt chẽ, hạn chế thất thoát

Nâng cấp phần mềm lúc giãn cách

Lưu ý khi sử dụng RFID

Tiệm vàng làm gì lúc giãn cách

RFID là gì? Những thông tin cần biết về RFID

Chỉ thị 16: Tiệm vàng, cầm đồ có được hoạt động?

Tích điểm khách hàng trong kinh doanh vàng

Bảng giá vàng: hiển thị đơn vị sao cho đúng

Chức năng mới - cập nhật miễn phí

Phòng cháy chữa cháy trước khi quá muộn

Tem nữ trang Goldtags CHỐNG TRÁO HÀNG

Tính bảo mật của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop

Sự khác biệt của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop 4.5?

Qui định của pháp luật về xử lý tài sản cầm cố?

Chủ tiệm cầm đồ có được tự ý sử dụng tài sản cầm đồ không?

Cầm cố tài sản không đúng chủ sở hữu: bị phạt thế nào?

Mở tiệm cầm đồ cần có giấy tờ gì?

Tin nhắn thương hiệu là gì?

Lịch sử ra đời của tem nhãn

Tất tần tật về bảo trì phần mềm

4 bí quyết giúp bạn tràn ngập những ý tưởng sáng tạo

Mua tem nữ trang dịp cuối năm

Bí quyết phòng tránh mất cắp, lừa đảo tại tiệm vàng bạc

Được mang bao nhiêu vàng khi ra nước ngoài?

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.2)

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.1)

[Infographic] Tem nhãn nữ trang với Thông Tư 22

Phương pháp nhận diện khách hàng tiềm năng

Tìm hiểu về khách hàng của bạn như thế nào ?

Dịch vụ bảo trì phần mềm là gì?

Giảm chi phí kinh doanh khi sử dụng phần mềm bán hàng

Nắm bắt tâm lí khách hàng trong việc kinh doanh bán lẻ

Kỹ năng cần có của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu 3D-bước đột phá ngành chế tác kim hoàn

Gợi ý trang trí cửa hàng trang sức luôn thu hút khách hàng

Tại sao bạn nên dùng phần mềm quản lý bán hàng ?

Điều kiện và thủ tục pháp lý khi mở tiệm vàng

Phần mềm quản lý bán vàng nào phổ biến hiện nay

Quản lý thời gian hiệu quả chỉ với 6 bước đơn giản