Quản lý thời gian hiệu quả chỉ với 6 bước đơn giản

Trong cuộc sống, thời gian qua đi sẽ không bao giờ lấy lại được. Chính vì vậy, một người thành đạt và thành công trong công việc là một người biết tận dụng từng phút từng giây và làm việc một cách có khoa học. Vậy cần phải làm gì để có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả, với 6 bước sau đây bạn sẽ hoàn toàn có khả năng chủ động được công việc của mình.

1.Hiểu được thời gian rất là quan trọng
Nắm bắt thời gian là một trong những kỹ năng cơ bản nhưng là kỹ năng quan trọng nhất mà con người cần phải rèn luyện từ rất sớm. Đặc biệt quản lý thời gian có ý nghĩa rất đặc biệt đối với những nhà kinh doanh và là một trong những bí quyết giúp họ cân bằng cuộc sống giữa gia đình và công việc.
 
2.Nắm rõ vai trò và trách nhiệm trong công việc
Một khi bạn có thể hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân trong gia đình và công việc, bạn sẽ dễ dàng biết mình nên làm gì trước, nên làm gì sau để có thể hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Thiết yếu hơn cả, một khi nhiệm vụ đưa ra bạn nên làm rõ quá trình thực hiện, nhận biết rõ vị trí của bản thân trỏng dự án là điều cần thiết bạn nên làm.

3.Ưu tiên những việc nào quan trọng làm trước
Trong một cuộc trò chuyện, Anna đã nói rằng: “Bạn chỉ là một con người bình thường với 2 cánh tay và một cái đầu, việc đảm nhiệm 3,4 công việc là điều không thể, chính vì thế, một kế hoạch hợp lý vạch rõ công việc nào cần được ưu tiên làm trước và tập trung toàn lực vào nó. Trong công việc, bạn có thể được sếp giao giải quyết cùng lúc hai ba công việc và tất cả đều cần phải hoàn thành một cách tốt nhất. Thế nên hãy suy nghĩ và tìm ra được đâu là công việc quan trọng hơn và thực hiện nó đầu tiên và hoàn thành một cách tốt nhất rùi hãy tiến hành các công việc tiếp theo”.

4.Lập một danh sách những việc cần làm trong 1 ngày
Mỗi ngày đến công ty, bạn hãy giành cho mình 15p để tư duy và sắp xếp công việc một cách khoa học nhất trong ngày, kèm theo đó bạn cũng nên ghi cố định thời gian hoàn thành trong bao lâu để có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý hơn.  Nếu bạn là người kỹ tính, hãy ghi lại những nhu cầu cá nhân hằng ngày như: ăn, thư giãn, hút thuốc, uống nước… để có thể không ảnh hưởng đến quỹ đạo thời gian cố định của bạn hằng ngày.
5.Hoàn thành công việc với độ chính xác cao
Trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao chưa chắc đã là tốt. Khi bạn giải quyết công việc trong sự vội vàng và cẩu thả, những sai lầm là điều sẽ khó tránh khỏi. trong quá trình kiểm tra và bàn giao chất lượng công việc, nếu bạn bị sếp phát hiện lỗi sai của mình, bạn buộc phải làm lại từ đầu. Như thế, vừa tốn công, vừa tốn sức lại mất đi sự tin tưởng về hiệu quả làm việc trong mắt mọi người.  Mất nhiều hơn được. Vì thế hãy hoàn thành công việc với độ chính xác cao và mang lại hiệu quả chất lượng chứ đừng thực hiện nó trong sự vội vàng mà mang lại hiệu quả kém.

6.Nói không với Trì Hoãn 
Kẻ thù của sự thành công là tư tưởng trì hoãn công việc. Nhiều người có tài năng, có kỹ năng để thực hiện nhưng lại quá lời biếng và luôn tồn tại tư tưởng “không việc gì phải vội”. Dần dần, tạo cho bạn một thói quen chây lười khó bỏ. Mỗi ngày tích một chút công việc nghĩa là bạn đã phí phạm một lượng thời gian đáng kể và biến chúng trở thành một thói quen xấu.

Trong ngành kim hoàn hiện nay, việc quản lý và phân phối công việc cần tốn rất nhiều thời gian khiến cho nhiều người không thể cân đối thời gian giữa gia đình và công việc.  Hiểu được những trăn trở trên, từ định vị ban đầu "Phần mềm dành cho tiệm vàng", chúng tôi nay đã đổi thành "GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NGÀNH VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ" với sản phẩm mới là giải pháp quản lý sản xuất bên cạnh các giải pháp bán hàng chuyên nghiệp dành cho ngành vàng bạc. Mong muốn phần nào đó mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, giúp khách hàng giảm tải được những công việc quản lý hằng ngày để có thể phân bổ quỹ thời gian của mình, cân bằng  quỹ thời gian giữa gia đình và công việc một cách tối ưu nhất. 

Phần Mềm Vàng tổng hợp

Tin liên quan

Chức năng mới - cập nhật miễn phí

Vệ sinh máy in tem

Phòng cháy chữa cháy trước khi quá muộn

Tem nữ trang giá rẻ!!!

Tem nữ trang Goldtags CHỐNG TRÁO HÀNG

Tem nữ trang Goldtags: Chất lượng Mỹ - Giá Việt Nam

Tính bảo mật của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop

Những ứng dụng thú vị quanh mã QR

Kiến thức bảo mật: Lỗ hổng để tấn công mạng

Sự khác biệt của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop 4.5?

Qui định của pháp luật về xử lý tài sản cầm cố?

Chủ tiệm cầm đồ có được tự ý sử dụng tài sản cầm đồ không?

Cầm cố tài sản không đúng chủ sở hữu: bị phạt thế nào?

Mở tiệm cầm đồ cần có giấy tờ gì?

Tin nhắn thương hiệu là gì?

Tìm hiểu về mã vạch

Lịch sử ra đời của tem nhãn

Tất tần tật về bảo trì phần mềm

4 bí quyết giúp bạn tràn ngập những ý tưởng sáng tạo

Những lưu ý khi mua vàng ngày Thần tài

Mua tem nữ trang dịp cuối năm

Bí quyết phòng tránh mất cắp, lừa đảo tại tiệm vàng bạc

Hướng dẫn kinh nghiệm mua vàng nữ trang cho bạn

Được mang bao nhiêu vàng khi ra nước ngoài?

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.2)

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.1)

[Infographic] Tem nhãn nữ trang với Thông Tư 22

Tem nữ trang đúng thông tư 22

Phương pháp nhận diện khách hàng tiềm năng

Thế nào là cạnh tranh không lành mạnh?

Tem nữ trang là gì? Vì sao phải sử dụng tem nữ trang?

Dịch vụ bảo trì phần mềm là gì?

Giảm chi phí kinh doanh khi sử dụng phần mềm bán hàng

Nắm bắt tâm lí khách hàng trong việc kinh doanh bán lẻ

Tối ưu quy trình triển khai phần mềm bán hàng

Kỹ năng cần có của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu 3D-bước đột phá ngành chế tác kim hoàn

Những khó khăn trong ngành kim hoàn

Gợi ý trang trí cửa hàng trang sức luôn thu hút khách hàng

Tại sao bạn nên dùng phần mềm quản lý bán hàng ?

Quy trình chế tác trang sức vàng bạc

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bán hàng chất lượng

Tem nữ trang nào tốt nhất trên thị trường

Phần mềm quản lý bán vàng nào phổ biến hiện nay.

6 phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả