Dịch vụ bảo trì phần mềm là gì?

Dịch vụ bảo trì phần mềm là những công việc bao gồm không chỉ những dịch vụ hỗ trợ khách hàng như chăm sóc - hỗ trợ hướng dẫn, trả lời khách hàng trong suốt quá trình khách hàng sử dụng phần mềm kể từ sau giai đoạn triển khai và đi vào hoạt động, mà còn là việc liên tục phát triển nhằm cung cấp các các phiên bản nâng cấp phần mềm phù hợp với quy trình hoạt động khách hàng.

Vì sao lại có phí dịch vụ bảo trì?

Công việc bảo trì phần mềm không chỉ đơn giản là công việc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng khi phần mềm báo lỗi trong quá trình sử dụng mà còn là việc luôn cập nhật, phát triển các phiên bản nâng cấp phần mềm cho khách hàng. Việc phát triển nâng cấp phần mềm không chỉ khắc phục lỗi mà đó còn là việc liên tục phát triển các tính năng mới trên phần mềm.

Đối với các phần mềm quản lý tiệm vàng, phần mềm quản lý mua bán vàng bạc, phần mềm quản lý xưởng chế tác vàng,v..v, đây là những phần mềm mang tính nghiệp vụ và tính quản lý cao. Chính vì thế, các tính năng về quản lý nghiệp vụ trong phần mềm luôn cần được nâng cấp để theo kịp quy trình nghiệp vụ của các doanh nghiệp kinh doanh vàng. Chính vì điều đó, để phần mềm có thể ngày càng phát triển, cần có sự hỗ trợ rất lớn từ từ chính khách hàng để liên tục phát triển những sản phẩm phần mềm với chất lượng cao nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất
Bảo trì phần mềm5

Có nhiều khách hàng thắc mắc là thấy phần mềm dùng bình thường, không có lỗi, không cần hỗ trợ nhiều mà sao vẫn phải ký hợp đồng bảo trì?

Trong quá trình sử dụng phần mềm, có rất nhiều trường hợp hư hỏng có thể xảy ra như mất mát dữ liệu, máy tính gặp vấn đề như bị lây nhiễm virus, hư hỏng ổ cứng, lỗi window, hoặc hư hỏng, mất file dữ liệu hệ thống…vv.. những lúc đó bạn sẽ cần tới dịch vụ hỗ trợ của công ty cung cấp phần mềm bạn đang sử dụng và nếu bạn không ký hợp đồng bảo trì thì trong trường hợp đó công ty cung cấp phần mềm sẽ tính phí hỗ trợ.  Dĩ nhiên do không ký bảo trì nên “vụ việc” đó sẽ không nằm trong kế hoạch hỗ trợ của công ty phần mềm nên “vụ việc” hỗ trợ sẽ được tính phí cực cao và khi đó chính doanh nghiệp (KH) lại là bên mất nhiều chi phí hơn so với khi ký bảo trì.       

Những bất lợi nếu không ký dịch vụ bảo trì

Thứ 1: Khách hàng gặp trục trặc kỹ thuật nhưng không ký bảo trì nên công ty phần mềm có thể đặt thứ tự ưu tiên cho việc hỗ trợ bạn thấp hơn (khi bạn cần hỗ trợ) so với các KH đã ký bảo trì hoặc các KH trong thời hạn bảo hành (không phải công ty phần mềm “phân biệt” các khách hàng đâu mà vấn đề đó thường theo quy trình hỗ trợ thì đã nằm trong kế hoạch và chính sách hỗ trợ của công ty phần mềm từ trước rồi. Bao giờ công ty phần mềm cũng ưu tiên cho các khách hàng nằm trong hợp đồng vì phải tuân thủ tính pháp lý của hợp đồng).

Thứ 2: Do tính tiền hỗ trợ ngoài hợp đồng, công ty phần mềm có thể tính tiền theo giờ và chẳng may nếu bên bạn cần hỗ trợ nhiều lần thì con số tiền đó lớn hơn rất nhiều so với tiền bảo trì.

Thứ 3: Khi có phiên bản mới thì bên bạn không được nâng cấp và khi bạn cần nâng cấp thì đã qua nhiều phiên bản rồi, khi đó việc nâng cấp trở nên khó hơn nhiều và dĩ nhiên tiền nâng cấp cũng khá là lớn.

Và hơn hết, đã có hơn 3000 doanh nghiệp kinh doanh vàng & cầm đồ trên toàn quốc sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Kinh nghiệm triển khai thực tế cùng đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt tình, được trang bị kỹ năng và nghiệp vụ chuyên sâu là cơ sở để chúng tôi mang đến giải pháp quản lý hiệu quả nhất cho quý khách!
Phần Mềm Vàng
Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ số HOTLINE: 19006037 để được nhân viên tư vấn gói dịch vụ bảo trì phần mềm cho khách hàng!

Tin liên quan

Giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bí quyết chăm sóc khách hàng với SMS Brandname

Tất tần tật về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Top 5 phần mềm khởi tạo hoá đơn điện tử

Lợi ích khi sử dụng gói sản phẩm xuất hóa đơn điện tử

Hỏi đáp về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Tìm hiểu về hóa đơn điện tử

Kiểm hàng chặt chẽ, hạn chế thất thoát

Nâng cấp phần mềm lúc giãn cách

Lưu ý khi sử dụng RFID

Tiệm vàng làm gì lúc giãn cách

RFID là gì? Những thông tin cần biết về RFID

Chỉ thị 16: Tiệm vàng, cầm đồ có được hoạt động?

Tích điểm khách hàng trong kinh doanh vàng

Bảng giá vàng: hiển thị đơn vị sao cho đúng

Chức năng mới - cập nhật miễn phí

Phòng cháy chữa cháy trước khi quá muộn

Tem nữ trang Goldtags CHỐNG TRÁO HÀNG

Tính bảo mật của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop

Sự khác biệt của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop 4.5?

Qui định của pháp luật về xử lý tài sản cầm cố?

Chủ tiệm cầm đồ có được tự ý sử dụng tài sản cầm đồ không?

Cầm cố tài sản không đúng chủ sở hữu: bị phạt thế nào?

Mở tiệm cầm đồ cần có giấy tờ gì?

Tin nhắn thương hiệu là gì?

Lịch sử ra đời của tem nhãn

Tất tần tật về bảo trì phần mềm

4 bí quyết giúp bạn tràn ngập những ý tưởng sáng tạo

Mua tem nữ trang dịp cuối năm

Bí quyết phòng tránh mất cắp, lừa đảo tại tiệm vàng bạc

Được mang bao nhiêu vàng khi ra nước ngoài?

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.2)

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.1)

[Infographic] Tem nhãn nữ trang với Thông Tư 22

Phương pháp nhận diện khách hàng tiềm năng

Tìm hiểu về khách hàng của bạn như thế nào ?

Giảm chi phí kinh doanh khi sử dụng phần mềm bán hàng

Nắm bắt tâm lí khách hàng trong việc kinh doanh bán lẻ

Kỹ năng cần có của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu 3D-bước đột phá ngành chế tác kim hoàn

Gợi ý trang trí cửa hàng trang sức luôn thu hút khách hàng

Tại sao bạn nên dùng phần mềm quản lý bán hàng ?

Điều kiện và thủ tục pháp lý khi mở tiệm vàng

Phần mềm quản lý bán vàng nào phổ biến hiện nay

Quản lý thời gian hiệu quả chỉ với 6 bước đơn giản