5 bước rước website

Công nghệ ngày càng phát triển, một cá nhân mới tiếp xúc cũng có thể xây dựng cho doanh nghiệp, cá nhân mình một website. Cùng Phần Mềm Vàng điểm qua 5 bước cơ bản tạo lập website như sau.
 
Bước 1: Lên ý tưởng cho website
 
Bạn cần xác định thật rõ và cụ thể website của bạn sẽ nói về điều gì. Có rất nhiều ý tưởng website nên bạn cần cân nhắc một cách thật thận trọng. Việc định hướng cho website cần dựa vào nhu cầu thực tế của khách hàng cũng như nhóm đối tượng mà doanh nghiệp đang nhắm đến. Bạn có thể tham khảo một số loại hình website phổ biến hiện nay như:
 • Website bán hàng: các trang web thương mại điện tử, website bán hàng online theo ngành nghề...
 • Website doanh nghiệp, website giới thiệu công ty
 • Website dạng Landing page: chủ yếu dùng để giới thiệu một sản phẩm hoặc một dịch vụ cụ thể. Landing page thường được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo…
Ngoài ra, bạn cũng cần xác định thật rõ những chức năng, yếu tố công nghệ cần thiết trong website của mình như website bán hàng cần trang bị các chức năng mua hàng theo quy trình tự động như: giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán trực tuyến,...hay website ngành vàng bạc có thể cân nhắc đưa bảng giá vàng lên website với giá cả được kết nối với phần mềm, tức là chỉ cần điều chỉnh giá trong phần mềm, giá trên website được cập nhật tức thời! 
 
Bước 2: Chọn và đăng ký tên miền
 
Tên miền là tên website của bạn. Đây cũng là cái tên mà người dùng sẽ sử dụng để tìm kiếm website trên trình duyệt. Cho nên hãy chọn lựa thật kỹ trước khi mua tên miền. Một tên miền bạn thích chưa hẳn là một tên miền tốt. Để lựa chọn tên miền tối ưu bạn có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây:
 • Ngắn: sẽ không ai đủ kiên nhẫn để gõ Thietkewebsitedepnhatvietnam.com đâu.
 • Gắn liền với thương hiệu: bạn có thể lựa chọn tên miền theo tên doanh nghiệp, cửa hàng,… hoặc liên quan đến ngành nghề mà doanh nghiệp đang hoạt động để người dùng, tìm kiếm có thể dễ hình dung.
 • Chọn đúng miền mở rộng: sau dấu chấm (.) sẽ là .com, .net, .org. Nếu có thể bạn nên cân nhắc chọn .com, tuy nhiên nếu thích một tên miền “độc nhất bạn hoàn toàn có thể chọn .io, .tech hay .xyz,…
 • Dễ đọc: hãy thử đọc ra tiếng tên miền của bạn và xem cảm giác như thế nào? Tên miền đó có dễ đọc, có dễ nhớ, dễ truyền miệng giữa các khách hàng của bạn hay không?
 • Tránh sử dụng số và dấu gạch ngang: tên miền có sử dụng số hoặc ký tự đặc biệt sẽ có nhiều rủi ro khi tìm kiếm. Ví dụ như gõ sai, gõ thiếu,… 
Sau khi đã xác định được tên miền và kiểm tra tên miền khả dụng, bạn lúc này chỉ cần thanh toán để mua tên miền nữa mà thôi. Hãy nhanh tay vì lỡ đâu có ai đó cũng đang có cùng ý tưởng với bạn thì sao.
Tên miền cho website
Bạn nên ưu tiên chọn tên miền .com nhưng một tên miền “có một không hai” như .io hay .tech cũng đáng để cân nhắc đúng không nào?
 
Các nhà cung cấp uy tín như PA, Mắt Bão… là những địa chỉ phù hợp để bạn đăng ký cho mình tên mình bước vào thế giới số! 
 
Bước 3: Thuê hosting 
 
Web hosting chính là nơi mà bạn sẽ đặt và lưu trữ toàn bộ dữ liệu (data) của website, để người truy cập website có thể tìm đến và tải dữ liệu khi cần. 
Sau khi lựa chọn được web hosting ưng ý, bạn cần kết nối tên miền và hosting lại với nhau. Quá trình này còn được gọi là trỏ Tên miền về Hosting.
Một số tiêu chí bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn gói web hosting, cụ thể:
 • Số lượng website có thể host
 • Chứng chỉ bảo mật SSL
 • Dung lượng database, băng thông
 • Ram (bộ nhớ trong)
 • Control panel (trang quản trị) thân thiện
 • Đội ngũ tư vấn thân thiện, chuyên nghiệp, hỗ trợ trọn đời...
Bạn có thể tham khảo một số web hosting miễn phí như Hostinger, Weebly, 000Webhost, x10hosting, Wix, InfinityFree, Awardspace, Freehostia, Freehosting. Tuy nhiên, đi kèm với miễn phí chính là một số hạn chế nhất định cũng như rủi ro dẫn đến những kết quả không mong muốn. 
 
Bước 4: Chọn nền tảng phù hợp để tạo website
 
Đây cũng chính là bước quan trọng nhất trong quá trình tạo lập website của bạn. Một nền tảng website phù hợp sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả cũng như quá trình hoạt động của cả trang web về sau.
Trên thị trường hiện nay có 4 nền tảng web phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo và cân nhắc giữa ưu nhược điểm của từng nền tảng sau đó đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
 
Tạo website với CMS
CMS (Content management system: Hệ thống quản lý nội dung) là một trong những công cụ thiết kế website, tạo trang web và quản lý nội dung website phổ biến hiện nay. 3 thương hiệu CMS được sử dụng phổ biến nhất là WordPress, Drupal và Joomla, trong đó WordPress được đánh giá có CMS mạnh mẽ nhất.
 
Làm website dựa trên sự hỗ trợ của các công cụ (Website Builder)
Website builders ra đời đã mở ra một kỷ nguyên mới cho quá trình tự động hóa trong việc làm trang web. Một nền tảng website tiêu biểu nhất của Website Builders chúng ta có thể nhắc đến đó chính là Wix. Wix được đánh giá là công cụ tự tạo website nhanh chóng, đơn giản và dễ sử dụng nhất dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về website.
 
Website tự code
Web tự code có nghĩa là bạn tự thuê bên dịch vụ để viết code riêng theo yêu cầu cho một website (hay còn gọi là code tay). 
Website này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp có mong muốn sở hữu một trang web “có một không hai” với các bên khác và tích hợp thêm những tính năng riêng biệt. Tuy nhiên loại website này đòi hỏi một khoản chi phí khá lớn và quá trình nâng cấp về sau cũng rất khó khăn.
 
Tạo website đơn giản với Cloud Platform
Cloud Platform là nền tảng thiết kế website dựa trên công nghệ đám mây. Đây cũng là nền tảng được ứng dụng nhiều nhất trong thiết kế website bán hàng và thiết kế website doanh nghiệp. Nền tảng có một số thương hiệu thiết kế website nổi bật như: Sapo Web, Haravan, Spotify,... Cloud Platform hỗ trợ khách hàng tạo website trên hosting của họ. Có nghĩa là bạn không cần quan tâm đến hosting, SSL hay bất kỳ yếu tố lập trình nào khác mà sẽ được hỗ trợ từ A-Z trong suốt quá trình tạo lập cho đến sử dụng, nâng cấp website. Với những người có ít kinh nghiệm về công nghệ, đây là nền tảng thiết kế web phù hợp nhất. 

Nền tảng xây dựng website
Một nền tảng website phù hợp sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả cũng như quá trình hoạt động của cả trang web về sau
 
Bước 5: Phát triển nội dung
 
Tùy vào loại hình website, ngành nghề hoạt động mà lên kế hoạch phát triển nội dung. Nội dung chuyên sâu cung cấp thông tin thiết thực, hình ảnh càng được đầu tư, đánh đúng nhu cầu của khách hàng tiềm năng thì bạn càng ghi điểm đối với khách hàng và dĩ nhiên, càng có thêm cơ hội bán hàng! 

Trên đây là 5 bước cơ bản để tạo 1 website. Tuy nhiên, đừng bỏ qua công việc bảo trì định kỳ để đo lường, kiểm tra tính năng, trải nghiệm, sửa các lỗi phát sinh (nếu có) cũng như nâng cấp, cập nhật các tính năng mới hay tăng cường hoạt động tiếp thị để quảng bá website đến số đông khách hàng. 
 
Xây dựng và phát triển website quả thật là dễ mà không dễ, gọi là khó cũng không hẳn là khó! Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này thì có thể nhờ sự trợ giúp của các công ty trong ngành. Riêng với ngành vàng bạc, gói dịch vụ thiết kế website của công ty Phần Mềm Vàng là sự lựa chọn phù hợp cho chủ xưởng sản xuất hay cơ sở kinh doanh trang sức với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, am hiểu ngành nghề. 

Phần Mềm Vàng 

Tin liên quan

Điện toán đám mây là gì? Có nên sử dụng?

Chuyển đổi số: thế nào và tại sao?

Kiểm hàng chặt chẽ, hạn chế thất thoát

5 lợi ích từ website

Nâng cấp phần mềm lúc giãn cách

Lưu ý khi sử dụng RFID

Tiệm vàng làm gì lúc giãn cách

RFID là gì? Những thông tin cần biết về RFID

Chỉ thị 16: Tiệm vàng, cầm đồ có được hoạt động?

Bùng nổ ứng dụng di động

Tích điểm khách hàng trong kinh doanh vàng

Bảng giá vàng: hiển thị đơn vị sao cho đúng

Chức năng mới - cập nhật miễn phí

Vệ sinh máy in tem

Phòng cháy chữa cháy trước khi quá muộn

Tem nữ trang Goldtags CHỐNG TRÁO HÀNG

Tính bảo mật của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop

Những ứng dụng thú vị quanh mã QR

Kiến thức bảo mật: Lỗ hổng để tấn công mạng

Sự khác biệt của phần mềm quản lý cầm đồ Pro Pawnshop 4.5?

Qui định của pháp luật về xử lý tài sản cầm cố?

Chủ tiệm cầm đồ có được tự ý sử dụng tài sản cầm đồ không?

Cầm cố tài sản không đúng chủ sở hữu: bị phạt thế nào?

Mở tiệm cầm đồ cần có giấy tờ gì?

Tin nhắn thương hiệu là gì?

Tìm hiểu về mã vạch

Lịch sử ra đời của tem nhãn

Tất tần tật về bảo trì phần mềm

4 bí quyết giúp bạn tràn ngập những ý tưởng sáng tạo

Mua tem nữ trang dịp cuối năm

Bí quyết phòng tránh mất cắp, lừa đảo tại tiệm vàng bạc

Được mang bao nhiêu vàng khi ra nước ngoài?

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.2)

Phân biệt tem nữ trang cao cấp và tem thường (P.1)

[Infographic] Tem nhãn nữ trang với Thông Tư 22

Phương pháp nhận diện khách hàng tiềm năng

Tìm hiểu về khách hàng của bạn như thế nào ?

Dịch vụ bảo trì phần mềm là gì?

Giảm chi phí kinh doanh khi sử dụng phần mềm bán hàng

Nắm bắt tâm lí khách hàng trong việc kinh doanh bán lẻ

Kỹ năng cần có của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu 3D-bước đột phá ngành chế tác kim hoàn

Gợi ý trang trí cửa hàng trang sức luôn thu hút khách hàng

Tại sao bạn nên dùng phần mềm quản lý bán hàng ?

Điều kiện và thủ tục pháp lý khi mở tiệm vàng

Phần mềm quản lý bán vàng nào phổ biến hiện nay

Quản lý thời gian hiệu quả chỉ với 6 bước đơn giản