Phòng cháy chữa cháy - trước khi quá muộn

Thành phố Hồ Chí Minh vừa xảy ra vụ hỏa hoạn lớn tại chung cư CARINA (Quận 8) làm 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương... Có thể nói, đây là vụ cháy lớn thứ 2 của Thành phố sau vụ cháy cao ốc ITC vào năm 2002 khiến cho 60 người tử vong và 70 người bị thương.

Báo chí và mạng xã hội ghi nhận cảnh hoảng loạn và kêu khóc thảm thiết ở chung cư này lúc 1h30 phút ngày 23/3/2018. Một cư dân kể lại: "Sàn nhà như lòng chảo nóng hực, khói ùn ùn xộc vào mắt, mũi, miệng khiến tôi thở không được… Chúng tôi như bầy chuột bị lùa trong khu nhà kín tưởng chừng không thể nào sống được".

Những hình ảnh sau đám cháy thật thê lương. Những người dân chỉ còn mặc chiếc quần đùi, thân hình ám khói đen nhẻm, chân đi đất, mắt thất thần ngồi dúi dụi bên lề đường. Nhiều người khác nằm vạ vật trên hành lang, bờ cây bụi cỏ. Trong số 13 người chết thì có 2 người chết do nhảy xuống từ tầng cao, còn lại phần lớn chết do ngạt khói...

Phần Mềm Vàng xin chia sẻ tài liệu PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY được biên soạn bởi Trung tâm thiết bị PCCC 4/10 - Cảnh sát PCCC TP. HCM để mọi người cùng tham khảo. Riêng với ngành kim hoàn, các cơ sở, xưởng chế tác nữ trang lại dùng nhiều hóa chất, gas... phải cẩn thận hơn. 

Trang bị các thiết bị PCCC thì quá dễ nhưng cũng đừng quên trang bị kiến thức về PCCC để trước hết tự bảo vệ mình rồi kế đến là bảo vệ người thân, gia đình, cho cộng đồng hàng xóm...

Lưu ý là tài liệu có một số hình ảnh thương tâm, vui lòng cân nhắc trước khi xem...
 

Nâng cao kiến thức về PCCC là việc làm thiết thực!

Một số trang thiết bị cần có: 
 
Tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Nội qui phòng cháy chữa cháy
Văn phòng của bạn đã có tiêu lệnh và nội qui PCCC rất đơn giản mà cần thiết như thế này?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy
Một số bình chữa cháy thông dụng trên thị trường 
 
Phần Mềm Vàng