Thị trường vàng 8/3: Vàng SJC bán ra hơn 34 triệu đồng/lượng
Sáng nay, giá vàng trong nước thậm chí đã từng chạm mức 34,13 triệu đồng/lượng lúc mở phiên, cao hơn mức đỉnh ngày hôm qua tại 34,1 triệu đồng/lượng.
Trong phiên giao dịch sáng nay 8/3, giá vàng trong nước từng vượt mốc 34,1 triệu đồng/lượng.Vào lúc 11h52 ngày 8-3-2016, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC giao dịch ở mức 33,78 – 34,03 triệu đồng/lượng (MV-BR) tại khu vực TP.HCM. Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được công ty niêm yết ở mức 33,78 – 34,05 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều giao dịch so với chốt phiên giao dịch hôm qua 7/3.
Cũng trong thời điểm trên, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC giao dịch tại TP.Hà Nội ở mức 33,89 - 33,99 triệu đồng/lượng.
Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC giao dịch ở mức 33,91 – 33,99 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội giao dịch ở mức 33,92 – 34,02 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM giao dịch ở mức 33,78 – 34,03 triệu đồng/lượng.
Tại thời điểm trên, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại ngưỡng 1266,4$/oz.
Theo các số liệu trên, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới nằm ở ngưỡng -0,05 triệu đồng/lượng (theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 8/3 chưa tính thuế và phí).
Tập đoàn DOJI cho biết, các giao dịch trong lúc này được đánh giá nhộn nhịp hơn khi có biến động trên thị trườn. Các nhà đầu tư bắt đầu mạnh dạn hơn khi đưa ra quyết định giao dịch. Tính riêng trong ngày hôm nay, giá vàng đã có lúc thay đổi đến vài chục lần do ảnh hưởng từ thị trường thế giới, cùng với động thái “bán tháo” vàng của các nhà đầu tư. Tại DOJI, trong phiên giao dịch vào đầu tuần, lượng khách bán ra đã chiếm hơn 75%.

Diễn biến giá vàng SJC trong 3 ngày gần đây
Giá vàng đang có những bước điều chỉnh tốt khi trên thị trường quốc tế hiện nay, giá vàng đã tiến sát lên dỉnh 13 tháng nhờ sự mất giá của đồng bạc xanh sau khi vào hôm qua 7/3, Thống đốc Fed Lael Brainard đã bày tỏ quan điểm không ủng hộ việc sớm tăng lãi suất và cho rằng các điều kiện tài chính toàn cầu tuy đang dần cải thiện trong những tuần gần đây, song kinh tế Trung Quốc vẫn giảm tốc và như cầu toàn cầu suy yếu sẽ vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Mỹ.
Trước thềm cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) diễn ra trong tuần tới, những lời bàn tán về việc Mỹ có tăng lãi suất không lại được nói đến. Lãi suất thấp đang khuyên khích các nhà đầu tư nên bỏ tiền vào những tài sản như vàng. Giá vàng gần đây vẫn thăng hoa ở cả những phiên mà chứng khoán Mỹ tăng điểm.
Từ đầu năm 2016 đến nay, giá kim loại quý đã tăng thêm gần 20%. Đồng dollar dù ban đầu tăng giá nhưng sau đó lại quay đầu giảm điểm.
“Mọi người trở nên lo lắng với những hệ thống tài chính và những rủi ro của nó” Joe Foster – chiến lược gia về đầu tư của Quỹ vàng quốc tế Vaneck tại Newyork cho biết.
Phần Mềm Vàng tổng hợp giavang.net