Tiếng hát ngành kim hoàn 2017: Ngày vui đang đến

Nhiều tiết mục đang được chuẩn bị với không khí khẩn trương, cuộc thi Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn hứa hẹn trở thành sân chơi lớn trong ngành kim hoàn ngay lần đầu ra mắt!

Nhân viên cửa hàng dụng cụ kim hoàn Tài có địa chỉ tại chợ Hòa Bình không còn lạ gì giọng ca Kim Ngân, nhân viên thu ngân, bởi trong bất kì cuộc vui nào, bạn luôn là người “chiếm diễn đàn” và hát “sung” nhất. Được động viên dự thi, Ngân băn khoăn không biết chọn bài nào bởi vì “hát cho vui thì khác còn đây là dự thi yêu cầu cao hơn”. Cân nhắc mãi, cuối cùng quyết định chọn ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Thanh Sơn “Hành trình trên đất phù sa” để tranh tài với mơ ước là có dịp hát tại sân khấu Hội trường Nhà Văn Hóa Thanh Niên. Chưa biết bạn sẽ dự thi ra sao nhưng hiện đã có “500 anh em” đồng nghiệp cùng anh chị chủ tiệm ủng hộ hết mình! Anh Hà Lê Anh Tuấn, chủ tiệm và cũng là đơn vị tài trợ cuộc thi, cho biết bản thân anh rất thích hát nhưng vận động dự thi thì anh cười thiệt thà: “Thôi, cái này để cho anh em lớp trẻ tham dự”.
 
Lực lượng cổ vũ hùng hậu từ cửa hàng dụng cụ kim hoàn Tài
Lực lượng cổ vũ hùng hậu của cửa hàng dụng cụ kim hoàn Tài 

Từ Định Quán – Đồng Nai, anh Phạm Nguyễn Phi Vũ, giám đốc DNTN Kinh Doanh Vàng Thiệt, không ngại đường xa đăng ký liền hai bài cả tân nhạc và cổ nhạc: Căn nhà mộng ướcNhớ Nha Trang. Anh thích ca hát, đi đâu đám cưới hay hội họp mà có nhạc nổi lên tưng bừng, không khí anh em vui nhộn là anh có mặt trên sân khấu! Anh kể năm ngoái từng tham dự cuộc thi đình đám “Solo cùng Bolero” trên truyền hình nhưng chỉ qua vòng sơ tuyển. Lần này tham dự, anh chọn hai bài ruột và đặc biệt ấn tượng với bài ca cổ Nhớ Nha Trang mà từ nhỏ đã thuộc lòng qua giọng ca của nghệ sĩ ưu tú Thanh Tuấn. “Hát cho anh em trong ngành kim hoàn dù sao vẫn đặc biệt hơn”, anh hào hứng cho biết.
  
Ngày 17/08 vừa qua đã trở nên đặc biệt với các nhân viên công ty Phần Mềm Vàng bởi có đến gần phân nửa nhân viên được mời (và cả ép buộc) tham gia vòng “thử giọng” nhằm chọn ra các gương mặt ưu tú tham dự cuộc thi Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn sắp tới. Không ít nhân viên rúc rích cười khi bên trong phòng họp cất lên tiếng hát lúc lảnh lót, lúc… the thé hay có lúc “lỡ hát tông cao quá lên không nổi” của các thành viên… Nào là “Đất nước tôi thon thả giọt đàn bầu”, khi thì “Đàn theo ta đi qua con suối con khe…” Bảo Đăng – nhân viên lập trình và là một phát hiện mới qua vòng thử giọng – cho biết thời sinh viên đã một lần dự thi văn nghệ ở trường và từ đó đến giờ chỉ hát karaoke. … Vốn yêu thích dòng nhạc tiền chiến, lần này, bạn sẽ tranh tài với bài hát “Ngày xưa Hoàng Thị” của nhạc sĩ Phạm Duy phổ thơ Phạm Thiên Thư.

Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vòng sơ khảo vào ngày 30/9/2017 tại Hội trường Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (170E Phan Đăng Lưu, P3, Quận Phú Nhuận). Đây cũng là đơn vị tài trợ kim cương cho cuộc thi. Riêng vòng chung kết trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 19g ngày 8/10/2017 tại Hội trường Nhà Văn Hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1). Đăng ký từ nay đến hết ngày 15/9/2017. Mọi thông tin xin liên hệ (028) 39557284 hoặc truy cập http://www.hoikimhoansaigon.org/ để có thêm thông tin.

Minh Khôi