Doanh nhân Chương Do Khởi & trung tâm Trí Việt

Khó khăn lắm tôi mới hẹn được vị giám đốc này, không phải do lịch làm việc dày đặc mà vì “rất ngại làm việc với báo chí, thấy mình chưa làm được gì nhiều để viết bài”. Nhưng khi hẹn gặp, khi câu chuyện đã vào cuộc, anh lại không giấu được sự sôi nổi khi kể về dự án đầy tâm huyết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kim hoàn vừa và nhỏ…
 
“Tay ngang” làm vàng
Về Cà Mau, hỏi cà phê Do Khởi hầu như ai sành cà phê đều biết vì hai chục năm trước, anh khởi nghiệp với nghề bỏ mối cà phê cho nhiều tiệm tại đây. Rồi cơ duyên chuyển sang nghề kinh doanh vàng theo gia đình vợ, ban đầu lên Sài Gòn tìm mua hàng chất lượng tốt, mẫu mã đẹp về bỏ lại cho các tiệm ở Cà Mau với mức giá hợp lí. Từ một, hai khách hàng ban đầu, tiếng lành đồn xa, địa bàn được mở rộng ra các huyện tới các tỉnh thành lân cận rồi sau đó ra cả miền Trung. Thấy công việc phải lên Sài Gòn liên tục, anh chắt góp mua nhà tại quận Bình Tân với mong muốn thành lập một điểm trung gian thay vì ở khách sạn như trước giờ. Thế là công ty TNHH SX – TM Nhân Khang ra đời vào năm 2012. Dần dà, anh mở xưởng sản xuất nữ trang để chủ động nguồn hàng. Đến nay sau hơn ba năm hoạt động, đội ngũ nhân viên công ty đã vượt con số một trăm và mạng lưới khách hàng ngày càng mở rộng.
 
 
Chú thích ảnh: Tổng giám đốc Công ty TNHH SX – TM Nhân Khang Chương Do Khởi
 
Từ Nhân Khang đến Trí Việt
Ý tưởng thành lập trung tâm công nghệ kim hoàn dần hình thành vào cuối năm 2014, đầu năm 2015 khi thông tư 22 của Bộ Khoa Học Công Nghệ qui định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị có hiệu lực, ngành vàng được kiểm soát chặt chẽ. Không ít thợ lâu năm bỏ nghề do không trụ nổi vì khi chất lượng vàng được kiểm soát, các đơn vị gia công chuyển sang cạnh tranh về mẫu mã và công nghệ. Mà công nghệ cũng chính là bài toán đầu tư bởi chi phí trang bị một hệ thống máy móc, công nghệ đủ để sản xuất cũng lên đến hàng tỉ đồng! Anh chia sẻ: “Đã hơn mười hai năm tôi từ tay ngang chuyển sang ngành này được tổ nghiệp phù hộ, được khách hàng tin tưởng và chứng kiến không ít thợ kim hoàn có tay nghề, xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nghề này lâu năm nay phải đi làm thuê kiếm hàng tháng năm, mười triệu vì không có kinh phí đầu tư thiết bị, máy móc nên tự nhủ phải làm gì đó hỗ trợ anh em đồng nghiệp, phải làm gì với hy vọng vực dậy ngành kim hoàn truyền thống”.
 
Khách hàng có lợi gì khi đến với Trí Việt?
Trí Việt là trung tâm công nghệ kim hoàn được ra đời nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tức là hướng đến các thợ kim hoàn, các doanh nghiệp không có điều kiện trang bị máy móc, công nghệ hiện đại để sản xuất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói bên cạnh thiết bị, công nghệ ngành kim hoàn và cả dụng cụ thợ bạc, phần mềm quản lý và tem nhãn nữ trang. Thử hình dung thế này, một người thợ với một số vàng trong tay, khi đến Trí Việt sẽ có được hàng thành phẩm theo mẫu mã và công nghệ (đúc hay bọng) mong muốn với chi phí hợp lí mà không cần trang bị máy móc, công nghệ hàng tỉ đồng. Công việc còn lại là chỉ cần mang về hoàn thiện thêm là có thể bán cho khách hàng!
Đến với Trí Việt, khách hàng còn tiết kiệm thời gian bởi chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói làm ra hàng thành phẩm nên khách hàng không phải mất thời gian đi nhiều nơi, qua nhiều cơ sở như trước mà chỉ cần ghé một địa điểm duy nhất!
 
Chú thích ảnh: Doanh nhân Chương Do Khởi cùng các cộng sự
 
Đâu là sự khác biệt của Trí Việt?
Như đã giới thiệu, Trí Việt là trung tâm công nghệ kim hoàn đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng làm ra hàng thành phẩm mong muốn bên cạnh thiết bị máy móc và dụng cụ chuyên ngành kim hoàn.
Sự khác biệt khác mà Trí Việt mang đến khách hàng chính là chất lượng và giá cả! Tại Trí Việt, chúng tôi không ngại đầu tư máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại nếu không nói là bậc nhất nên cho ra sản phẩm có chất lượng cao mà giá thành rất cạnh tranh nếu không nói là ngang bằng giá thị trường. Ví dụ: cùng giá bơm sáp 5,000đ/mẫu nhưng chúng tôi đầu tư máy bơm sáp trị giá 16,000 Euro trong khi khu vực khác dùng hàng Trung Quốc chỉ có vài chục triệu đồng.

Có mâu thuẫn không khi giá ngang bằng thị trường trong khi đầu tư thiết bị hiện đại?
Thú thật, nghe có vẻ mâu thuẫn là tôi không nghĩ kiếm lời từ Trí Việt dù đã làm kinh doanh thì ai cũng đặt vấn đề lợi nhuận. Điều mà tôi trăn trở là làm được gì cho ngành kinh doanh vàng truyền thống, làm được gì cho anh em thợ không có điều kiện đầu tư trang thiết bị vẫn trụ được với nghề và hơn nữa là sống được với nghề. Chúng tôi giúp khách hàng chủ động được đồng vốn và chủ động được thời gian bởi tất cả vấn đề kỹ thuật, thiết bị và công nghệ để làm ra hàng thành phẩm từ nguyên liệu ban đầu đã có Trí Việt đảm nhiệm! Chúng tôi chấp nhận lời ít nhưng sẽ hỗ trợ được số đông khách hàng.
Là một Phật tử, tôi tin vào qui luật nhân quả. Hơn mười hai năm từ tay ngang chuyển sang làm nghề được tổ nghiệp ưu đãi và khách hàng tin yêu, tôi thấy mình cần có trách nhiệm với cộng đồng. Tôi có dịp đi nhiều nơi, từng đến nhiều trung tâm kim hoàn lớn của thế giới và nhận ra rằng tay nghề thợ kim hoàn Việt Nam không hề thua kém mà chúng ta chỉ thua về đầu tư công nghệ và đồng vốn! Với dự án Trí Việt này, tôi chỉ mong đóng góp sức mình để ngành kim hoàn Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa và tự hào vươn ra thế giới!
 
Xin cảm ơn anh và chúc cho công ty Nhân Khang cũng như trung tâm Trí Việt ngày càng phát triển!
 
Quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Kim Hoàn Trí Việt
ĐC: 29-31 Đường số 51, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. HCM
ĐT: (08) 62660739 – Web: www.nhankhang.com.vn
 
Theo: Minh Khôi - giavang.net

Tin liên quan

Sửa Nghị định 24: NHNN quản lý hay kinh doanh vàng?

Bảo tồn di sản kim hoàn truyền thống

Thăng trầm làng nghề Kim hoàn Kế Môn

Nghề Kim hoàn Kế Môn

Nghệ nhân 7X làm thay đổi lịch sử ngọc trai thế giới

Cận cảnh quá trình sản xuất những thỏi vàng 24K

Nghệ nhân kim hoàn Trà Văn Tâm (Tâm Kim Xuyến)

Nghệ nhân kim hoàn Phạm Văn Năm (Năm Nhỏ)

Kim cương vật liệu cứng nhất hành tinh có thể bị soán ngôi

Nghệ nhân kim hoàn Huỳnh Văn Thu

Viên đá quý ngành kim hoàn - Nghệ nhân Phạm Hồng Đoàn

Nữ tướng vàng nữ trang

Làng nghề kim hoàn Kế Môn (Thừa Thiên Huế)

Giỗ tổ nghề kim hoàn

Lễ hội xuân và giỗ tổ nghề vàng bạc Châu Khê 2015

Ông tổ nghề kim hoàn

Hội quán Lệ Châu

Lịch sử nghề kim hoàn Việt Nam

Phố Hàng Bạc - Di sản phố cổ ở Hà Nội

Rộn rã làng nghề vàng bạc Châu Khê

Lễ hội xuân và giỗ tổ nghề vàng bạc truyền thống 2013

Lễ giỗ truyền thống Tổ nghề thợ bạc tại TP. HCM

Hình ảnh phần mộ Ông tổ nghề kim hoàn Việt Nam

Đỗ Minh Phú - Ông chủ Doji và ông chủ mới của Tienphong Bank

Chủ tịch SJC: Giao 'con ruột' cho người khác, cũng buồn!

Vàng nữ trang, khi “chơi” không còn dễ

Ông Tổng Bảo Tín Minh Châu ‘nội soi’ thị trường vàng

'Ông Tổng' Bảo Tín Minh Châu: 'Tôi sẽ luôn là số 1'

Bà Cao Thị Ngọc Dung: Vui không tột đỉnh, buồn không tuyệt vọng