Triển khai phần mềm thời Covid-19

Ngày… tháng… năm…
Dịch Covid-19 càng hoành hành và diễn biến khó lường! Lên mạng đọc tin tức đâu đâu cũng là tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới. Con số người chết, số ca mới được phát hiện… cứ dồn dập, trước là Vũ Hán, Hàn Quốc, Nhật, nay là Anh, Ý, Mỹ... Rồi tin tức về bài hát Ghen Cô Vy cùng vũ điệu rửa tay xuất hiện trên các kênh truyền hình lớn trên thế giới, được nhiều bạn trẻ nước ngoài yêu thích... Mà tin tức cũng có nhiều loại; không cân nhắc lựa chọn thì đọc phải tin giả cũng nên!

Ngày…tháng…năm…
Cả phòng triển khai nhận được quà đặc biệt từ công ty cho từng thành viên! Quà là chai nước rửa tay và nước súc miệng rất thực tế! Sếp bảo so với các phòng ban trong công ty, phòng triển khai mình dễ tiếp xúc với các nguy cơ lây nhiễm nhất: phải đi lại - tiếp xúc với nhiều người rồi chưa kể là di chuyển trên các phương tiện công cộng… nên phải được ưu tiên đặc biệt… :)

Quà tặng của công ty cho anh em phòng triển khai phần mềm
Ngoài khẩu trang, mỗi anh em phòng Triển Khai Phần mềm còn có thêm phần quà rất thiết thực này
 
Ngày…tháng…năm…
Mình được phân công đi triển khai cho một khách hàng tại Lâm Đồng. Đây là khách hàng nâng cấp từ gói phần mềm in tem lên phần mềm quản lý theo chương trình khuyến mãi “Nâng cấp phần mềm tặng máy đa tia” của công ty. Gọi hãng xe đặt vé, nhân viên đã dặn dò kỹ lưỡng: “Anh phải đeo khẩu trang khi ra bến lấy vé và lên xe đến hết chặng đường, đó là qui định của công ty”, đúng là mùa dịch có khác! Lên xe, ai ai cũng đeo khẩu trang, riêng mình còn có thêm chai nước rửa tay nên càng yên tâm.
 
Khi đến nơi, thấy mình đeo khẩu trang từ xa bước vô, khách hàng ngờ ngợ, đến khi mình lên tiếng: ”Chào anh, em tên là…. nhân viên công ty Phần Mềm Vàng có hẹn với anh hôm trước đến cài đặt phần mềm. Em xin phép được đeo khẩu trang trong quá trình làm việc để giữ an toàn cho anh chị và mọi người”…, anh chủ tiệm mới vui vẻ mời vào. Nhân viên của tiệm ai cũng đeo khẩu trang và thậm chí còn có cồn rửa tay dành cho khách hàng.

Cũng như các khách hàng khác mình từng gặp, anh chị chủ tiệm rất niềm nở và nhiệt tình. Anh hỏi mình có đi triển khai ở khu vực nào bị cách ly hay tỉnh thành có nhiều ca phát hiện không. Anh còn kể tình hình dịch bệnh vùng này thế nào… Lúc mình lấy máy quét đa tia demo cho anh xem, anh khoái quá trời vì thấy nó quét nhanh giống như trong siêu thị.

Ngày…tháng…năm…
Mình làm quen với khẩu trang từ mùa dịch đến nay cũng đã lâu. Dù đến giờ vẫn chưa quen hẳn (nó nhột nhột, bí bí thế nào) nhưng mình thấy việc đơn giản này lại rất cần thiết trong lúc dịch bệnh lan tràn.

Đường từ Lâm Đồng về lại Sài Gòn cũng đường đèo núi gập ghềnh mà lòng cứ thênh thang. Ừ, dịch thì dịch, miễn là mình cẩn thận thì không việc gì phải ngại! Tiếp tục lên đường thôi!
 
Đằng sau khẩu trang là nụ cười - Phần Mềm Vàng
Dịch thì dịch, miễn là mình cẩn thận thì không việc gì phải ngại. Tiếp tục lên đường thôi!
 
Phần Mềm Vàng
Ghi theo lời kể của T – nhân viên triển khai