Triển khai ngay dịp mưa lũ lịch sử...

Ngày … tháng … năm ….

Đây có lẽ là lần đi công tác đáng nhớ nhất của mình kể từ khi gia nhập công ty Phần Mềm Vàng: triển khai phần mềm cho khách hàng tại thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh ngay trận mưa lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 40 năm qua! Từ Hà Nội lên đây từ tối hôm trước, mình đã thấy mưa dầm dề. Mình nhớ ngày đầu tiên đến nhà khách hàng, chưa kịp cài đặt gì thì đã bị cúp điện, trong khi đó máy laptop lại hết pin! Không biết làm gì thế là mình đem các mẫu tem minh họa ra giới thiệu với chị khách hàng. 

Đến chiều, nước từ sau đồi tràn vào, do phía sau nhà anh chị là đồi núi. Mình xắn quần cùng chị và con trai dọn đồ đạc. Tối về đến nhà nghỉ, điện vẫn cúp, mưa vẫn rơi! May mắn là điện thoại vẫn còn pin và còn 3G, lên mạng mới thấy Cẩm Phả, Quảng Ninh bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị tắt nghẽn, xe chết máy phải dắt lội bì bõm… Trời thì cứ mưa tầm tã! Lạnh! Nhớ nhà quá!
 
Nhật ký triển khai Phần Mềm Vàng
Nhật ký triển khai Phần Mềm Vàng

Ngày hôm sau, mình đến vừa cài đặt phần mềm, vừa giúp anh chị dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc. Mưa lại không ngớt nên nước càng lên cao. Lên mạng mới biết Cẩm Phả, Quảng Ninh đang chìm trong cơn lũ lịch sử, có nơi nước dâng cao hơn 1m. Đâu đâu cũng thấy toàn nước là nước đục ngầu. Mưa lớn kéo dài cùng sạt lở đã khiến nhiều người thiệt mạng, nguy hiểm quá! Mấy thằng bạn, đồng nghiệp lên face hỏi thăm, gọi điện liên tục! Mà hình như trong những lúc khó khăn, mình mới thấy sự quan tâm, chia sẻ có ý nghĩa to lớn như thế nào! Mình sẽ ở lại thêm vài ngày nữa với anh chị, với Cẩm Phả - Quảng Ninh, không chỉ vì công việc triển khai phần mềm theo đúng trách nhiệm của mình mà còn vì một cái gì đó không rõ…

Ghi theo lời kể của N.T.D, nhân viên triển khai phần mềm văn phòng miền Bắc 
Ảnh: sưu tầm từ Internet