Phần Mềm Vàng 10 năm: Chuyện bây giờ mới kể

Nhân Phần Mềm Vàng tròn 10 tuổi, xin chia sẻ một số câu chuyện "hậu trường" thật khó quên trong chặng đường đã qua...

Mẫu quảng cáo đầu tiên

Đây là một trong những mẫu quảng cáo đầu tiên của Phần Mềm Vàng sử dụng logo đời đầu có ba chữ "Phần Mềm Vàng" viết trong khung hình chữ nhật mô phỏng miếng vàng SJC quen thuộc. Nhân viên thiết kế thời đó đã phải vất vả tìm ra hình nhân vật đang vò đầu bứt tóc trăn trở với bài toán quản lý của ngành vàng bạc, phía sau là hình ảnh quyển sổ thật ghi chép chi chít con số. Tiếc là không có hình người Việt, người Châu Á mà lại là người phương Tây không phù hợp lắm với thị trường và bối cảnh Việt Nam.

Phần Mềm Vàng
 
Chuyện cái tai nghe

Hơn năm năm trước, nhân dịp chụp loạt hình ảnh về công ty, ekip thực hiện đã phải lùng sục đi mượn chừng mười cái tai nghe (headphone) cho nhân viên đeo vào chụp hình cho oai... Không lâu sau đó, vì yêu cầu và nâng cao chất lượng công việc, hàng loạt headphone đã được trang bị cho nhân viên triển khai. Từ đây, không còn cảnh phải kẹp điện thoại kê vào tai hay phải bật loa điện thoại để vừa điện thoại với khách hàng vừa sử dụng máy tính để hỗ trợ khách hàng. Và dĩ nhiên kể từ đây, mỗi khi chụp hình nhân viên kỹ thuật của Phần Mềm Vàng đeo tai nghe, ekip chẳng phải đi mượn chi cho vất vả! Thêm nữa là headphone thiệt bây giờ ... xịn hơn headphone từng đi mượn nhiều!

Phần Mềm Vàng
Headphone đi mượn ngày nào để chụp hình...

Phần Mềm Vàng
Và headphone thiệt hiện nay cho đội triển khai 

Phim trường

Một "phim trường" phủ màu xanh vừa đủ để tha hồ chụp ảnh hay quay video rồi xóa phông ngay tại văn phòng công ty, tại sao không? 

Phần Mềm Vàng
"Phim trường" có lúc chỉnh chu thế này

Phần Mềm Vàng

mà có lúc dã chiến "lừa tình"... (Hóp cái bụng lại chú áo xám dựa tường) 

 
Diễn viên bất đắc dĩ

Một trong những "đặc sản" dành cho nhân viên của Phần Mềm Vàng là có thể trở thành diễn viên hay MC bất cứ lúc nào! Cứ thấy sếp vô phòng ngắm nghía, mặt đăm chiêu chẳng nói năng gì là có thể đoán được đang tìm kiếm bối cảnh hay diễn viên phù hợp. Có lúc "pro" hơn là được mời vô phòng họp để "casting" hẳn hoi. 

Diễn viên bất đắc dĩ (khi thì được mời hẳn hoi, khi thì bị ép buộc cũng có), nghiệp dư thôi, một cảnh có khi phải quay tới quay lui, quay xuôi quay ngược nhiều lần nhưng được cái là nhiệt tình, cũng nóng lòng đón xem sản phẩm khi "lên sóng"như ai, "coi bộ cũng được"...
 

Video clip giới thiệu phần mềm quản lý cầm đồ với lực lượng "diễn viên nghiệp dư" đông đảo nhất trước giờ
 
Nhiều cơ hội tỏa sáng
Không chỉ tham gia đóng phim quảng cáo, Phần Mềm Vàng còn là môi trường để nhân viên phát huy nhiều tài lẻ, có thể kể đến như làm bánh, ca hát - nhảy múa, chơi nhạc... nói chung là những khả năng khác ngoài chuyên môn chính. Trẻ phải vậy chớ!
 

Giải Bóng Đá Ngành Kim Hoàn (sân chơi do Phần Mềm Vàng khởi xướng và phối hợp tổ chức nhiều năm qua) là cơ hội cho nhiều nhân viên trổ tài 

Mất cả năm ròng để nghiên cứu cho ra mắt sản phẩm tem Goldtags mới

Sản phẩm phần mềm mất vài năm nghiên cứu phát triển là chuyện bình thường! Một sản phẩm đã quá quen thuộc trên thị trường hiện nay như tem nhãn nữ trang mà Phần Mềm Vàng phải mất cả năm ròng mới cho ra mắt sản phẩm tem Goldtags hoàn toàn mới vào năm 2018. Mọi việc tưởng dễ đến khi bắt tay thực hiện mới thấy không đơn giản, từ việc nghiên cứu, thử nghiệm các loại giấy mới, thử nghiệm về keo, cân nặng... cho đến việc thiết kế bao bì. Làm sao phải vượt lên chính mình, sản phẩm phải nổi trội hơn sản phẩm từng có! Ngay cả một công ty lớn chuyên thiết kế bao bì, nhãn hiệu đã phải vất vả và thậm chí phải bỏ cuộc nửa chừng vì những yêu cầu và đòi hỏi khắt khe đến từng chi tiết của Phần Mềm Vàng!

Tem Goldtags - Phần Mềm Vàng
Chất lượng sản phẩm mới không chỉ đến từ tên gọi Goldtags 24K, Goldtags 18K, Goldtags 10K

Tiết mục văn nghệ hoành tráng nhất
Vốn yêu thích ca hát và sở hữu đội ngũ nhân viên tràn đầy nhiệt huyết, Phần Mềm Vàng đã có nhiều tiết mục văn nghệ cho đến nay. Trong đó, tiết mục văn nghệ hoành tráng nhất chính là ca múa "Dòng máu Lạc Hồng" trình diễn tại Đêm Hội Kim Hoàn chào mừng kỉ niệm 25 năm thành lập Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP. HCM (SJA) tại Dinh Độc Lập TP. HCM.

Ngoài sự góp mặt của "sếp", tiết mục qui tụ 20 "diễn viên múa". Ngoại trừ vũ đoàn Hoa Thiên tham gia 4 diễn viên (do Phần Mềm Vàng không có nhân viên nữ biết múa : ), còn lại là anh em nhân viên công ty. Trong đó, có không ít "diễn viên" lần đầu tiên trong đời biễu diễn trên sân khấu!
 

Tiết mục văn nghệ hoành tráng nhất của Phần Mềm Vàng đến nay 

Có nhân viên hoạt động trong "showbiz"

10 năm thành lập, Phần Mềm Vàng đã có nhiều thế hệ nhân viên từng cộng tác, trong đó có một số bạn đã và đang hoạt động trong giới "showbiz". Đầu tiên là Nguyễn Hoài Trúc Thanh, một diễn viên, người mẫu ảnh từng xuất hiện trong nhiều TVC quảng cáo của nhiều nhãn hàng lớn! Ngày bạn này đến phỏng vấn, cả công ty nháo nhào hẳn lên, không ít bạn đứng ngồi không yên, cứ thấp thỏm ra vào... 

Phần Mềm Vàng
Trúc Thanh (ngoài cùng bên trái) trong màu áo Phần Mềm Vàng
 
Một gương mặt khác từ showbiz gia nhập Phần Mềm Vàng chính là producer Phương Anh, nghệ danh là BeeBB. Phương Anh từng cộng tác với nhiều ca sĩ nổi tiếng như Thu Minh, Ưng Hoàng Phúc, Cao Thái Sơn... Tại giải bóng đá ngành kim hoàn mùa giải 2016 trong vào đêm tổng kết bế mạc, cậu nhân viên lập trình đam mê âm nhạc này còn trổ tài DJ chơi nhạc và đã làm không ít khách mời ngạc nhiên...


Producer BeeBB (Phương Anh) 
Đất lành chim đậu...

Người ta hay nói khi cưới vợ phải tránh xa "con thầy, vợ bạn, gái cơ quan"... vậy mà đến nay đã có 02 cậu nhân viên kỹ thuật của Phần Mềm Vàng "phạm phải" điều này, cụ thể là đã có đến 02 cặp phải lòng nhau trong thời gian làm việc tại đây và cả hai đều đã nên duyên vợ chồng! Cũng phải thôi, gặp nhau hàng ngày, có thể trò chuyện, giao tiếp hàng ngày nên chuyện "thương nhớ người dưng" cũng là điều dễ hiểu, huống chi Phần Mềm Vàng vốn là công ty kỹ thuật - nơi thường dương thịnh - âm suy - các cô gái thường được mấy anh chăm sóc đặc biệt.


Gia đình nhỏ tràn đầy hạnh phúc của Văn Cường - Sỳ Ỷ

Phần Mềm Vàng
Chàng từng là nhân viên triển khai, nàng là nhân viên kế toán...

Không biết sắp tới sẽ là cặp đôi nào đây... 

10 năm tuy thời gian chưa dài nhưng cũng đã có nhiều câu chuyện hậu trường thật khó quên...
Yêu quá Phần Mềm Vàng!

Tin liên quan

Đối thủ lớn nhất là chính mình

Cảm xúc miền Trung...

Chuyện cái phòng họp

Lần đầu xuất ngoại: Bali vẫy gọi

Gặp nhau cuối tuần...

Dư âm ngày Thần Tài...

Xuân này con không về...

Thương em cùng Goldtags

Món quà đặc biệt ngày 20/11

Nối vòng tay lớn

Triển khai phần mềm thời Covid-19

Cảm xúc 10 năm: Chuyện cái ghế…

Tem Goldtags - Phần Mềm Vàng tại Đà Nẵng

Đất lành chim đậu...

Khách hàng KHÔNG là THƯỢNG ĐẾ!

Giải cầu lông Phần Mềm Vàng 2018

Tem Goldtags - Phần Mềm Vàng tại Quảng Ngãi

Tem Goldtags tại Bình Định

Tem Goldtags tại Nha Trang

Tem Goldtags tại Đồng Nai

Tem Goldtags tại Bình Dương

Tiến về Sài Gòn

Ngày xưa Hoàng Thị...

Về Mỹ Tho...

Một thoáng Bạc Liêu...

Cà Mau không xa...

Hành trình Nam Bắc cùng Goldtags - Phần Mềm Vàng

Lần đầu làm "chuyện ấy"...

Vạn sự khởi đầu nan...

Phần mềm "Bảng giá vàng" đã có mặt tại phố núi...

Nhật ký Hội chợ 2016...

Sơn La - Mùa mưa bão

Chào Bắc Giang!

Nhật ký Giải Bóng Đá Ngành Kim Hoàn lần 2

Một lần kẹt xe...

Phần Mềm Vàng - Ngôi nhà thứ hai của tôi

Tiệc thôi nôi...

Triển khai ngay dịp mưa lũ lịch sử...

Nhật ký Giải bóng đá ngành kim hoàn lần 1

Team Building 2014

“Vú sữa” – quả ngọt đãi lòng người Sài thành

Lần đầu về Cần Thơ

Chuyến đi đáng nhớ

Về Hậu Giang

Món quà Tết

Lễ Chào Cờ…

Những quyển sổ

Bắc Kạn - một lần đến...