Chuyện cái phòng họp

Nếu có ai hỏi là công ty đang làm có cái gì để khoe, bản thân mình sẽ nói ngay một trong số đó là cái ... phòng họp!
Ủa, phòng họp thì công ty nào chẳng có?
Khoan vội kết luận thế này đã. Riêng công ty mình be bé nên kể một chút về lịch sử hình thành sẽ hiểu được lí do tại sao ...


14 năm trước, văn phòng đầu tiên của công ty được chọn ngay đường Lê Thánh Tôn, gần khu vực có nhiều tiệm vàng. Đây là văn phòng ảo vì thực chất công ty lúc bấy giờ chỉ có 3 thành viên, làm việc gì cũng online. Khi cần phỏng vấn thì hẹn nhau ra đây. Thậm chí, hợp đồng phần mềm quản lý cầm đồ đầu tiên cũng được ký kết ngay tại văn phòng này! Những - nhân - viên – không – phải – “người nhà” đầu tiên được phỏng vấn và bắt đầu làm việc cũng tại nơi này!

Khi nhân viên nhiều hơn cần một nơi làm việc hẳn hẳn hoi, văn phòng chính thức đầu tiên của Phần Mềm Vàng được đặt trong một con hẻm ngay tại quận 3. Một căn phòng nhỏ có đơn sơ bốn bộ bàn ghế. Lúc đi thuê ngó nghiêng thấy cũng rộng rãi nhưng khi đặt bốn bộ bàn ghế vô, “cả thế giới bỗng thu nhỏ lại”... Vậy mà vẫn duy trì được một thời gian, và dĩ nhiên, nơi này chẳng có gì để gọi là phòng họp mà thời ấy cũng chưa có nhu cầu phòng họp để làm gì!

Nhu cầu phát triển mở rộng, cái văn phòng với bốn bộ bàn ghế lại không đủ, phải tìm đến một nơi khác rộng rãi hơn. Điểm đến kế tiếp nằm trên tầng 4 trong khu vực có nhiều văn phòng công ty, diện tích tầm 40m2, có ban công hẳn hoi để chiều chiều ra hóng gió! Hai bên vách nay có hẳn 8 bộ bàn ghế, ở giữa có cái bàn to tạm gọi là bàn họp khi cần trao đổi. Văn phòng này, ngoài việc phải hì hục leo đến lầu 4 và mỗi khi cần phỏng vấn trao đổi lương bổng khá riêng tư thì chỉ có nước hẹn ứng viên xuống dưới đất ngồi ghế đá tạm hay đi vô café gần đó thì mọi việc còn lại tương đối ổn! Thậm chí, có giai đoạn phải thuê luôn căn phòng ở đằng sau, tức là “bao cả tầng” mới đủ làm việc.

2014. Đón đầu làn sóng “Thông tư 22”, công ty trước đó đã chuyển sang văn phòng mới. Nơi này đúng là văn phòng bởi lẽ có thang máy hẳn hoi, có khu vực vệ sinh riêng biệt, có tầng hầm gửi xe, có bảo vệ trông coi. Không tới 20 con người mà diện tích thuê đến 100m2. Phòng họp đầu tiên của Phần Mềm Vàng đã ra đời tại đây! Cần gặp gỡ đối tác, hẹn phỏng vấn... tất tần tật đã có phòng họp! Đơn giản vậy mà phải mất đến 05 năm mới hình thành!

Văn phòng Phần Mềm Vàng
Một góc văn phòng của Phần Mềm Vàng trong kí ức - nơi diễn ra Giao lưu trực tuyến "Giải đáp thắc mắc về Thông tư 22" vào tháng 06/2014 với sự tham gia của các khách mời: Ông Nguyễn Thành Long (Chủ tịch Hiệp Hội Kinh Doanh Vàng Việt Nam), Ông Nguyễn Văn Dưng (Chủ Tịch Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP. HCM - SJA), Bà Nguyễn Thị Kim Huệ (Nguyên chánh thanh tra Sở Khoa Học Công Nghệ TP. HCM)

Giờ đây, tại một văn phòng mới cũng ngay tại quận 10, phòng họp nay đã nâng sức chứa lên 15 người, khang trang và cũng hiện đại hơn trước... dĩ nhiên, có sẵn tầng hầm gửi xe, có thang máy, có bảo vệ 24/24...
Phòng họp - Phần Mềm Vàng
Một góc phòng họp mới của Phần Mềm Vàng - nơi thường xuyên có những trận tranh luận tưng bừng 

14 năm. Văn phòng thay đổi. Cái phòng họp tưởng chừng rất cơ bản này đã hình thành và cũng thay đổi, thậm chí người ra vô phòng họp này đến nay cũng đã thay đổi qua nhiều thế hệ! Nhưng có một điều vẫn không đổi thay, đó chính là ngọn lửa và tình yêu Phần Mềm Vàng dành cho ngành nghề vàng bạc đá quý truyền thống... 

Có việc gì cần trao đổi hay tìm hiểu về Phần Mềm Vàng, xin mời vào phòng họp của chúng tôi!

Tin liên quan

Đối thủ lớn nhất là chính mình

Cảm xúc miền Trung...

Lần đầu xuất ngoại: Bali vẫy gọi

Gặp nhau cuối tuần...

Dư âm ngày Thần Tài...

Xuân này con không về...

Thương em cùng Goldtags

Món quà đặc biệt ngày 20/11

Nối vòng tay lớn

Triển khai phần mềm thời Covid-19

Phần Mềm Vàng 10 năm: Chuyện bây giờ mới kể

Cảm xúc 10 năm: Chuyện cái ghế…

Tem Goldtags - Phần Mềm Vàng tại Đà Nẵng

Đất lành chim đậu...

Khách hàng KHÔNG là THƯỢNG ĐẾ!

Giải cầu lông Phần Mềm Vàng 2018

Tem Goldtags - Phần Mềm Vàng tại Quảng Ngãi

Tem Goldtags tại Bình Định

Tem Goldtags tại Nha Trang

Tem Goldtags tại Đồng Nai

Tem Goldtags tại Bình Dương

Tiến về Sài Gòn

Ngày xưa Hoàng Thị...

Về Mỹ Tho...

Một thoáng Bạc Liêu...

Cà Mau không xa...

Hành trình Nam Bắc cùng Goldtags - Phần Mềm Vàng

Lần đầu làm "chuyện ấy"...

Vạn sự khởi đầu nan...

Phần mềm "Bảng giá vàng" đã có mặt tại phố núi...

Nhật ký Hội chợ 2016...

Sơn La - Mùa mưa bão

Chào Bắc Giang!

Nhật ký Giải Bóng Đá Ngành Kim Hoàn lần 2

Một lần kẹt xe...

Phần Mềm Vàng - Ngôi nhà thứ hai của tôi

Tiệc thôi nôi...

Triển khai ngay dịp mưa lũ lịch sử...

Nhật ký Giải bóng đá ngành kim hoàn lần 1

Team Building 2014

“Vú sữa” – quả ngọt đãi lòng người Sài thành

Lần đầu về Cần Thơ

Chuyến đi đáng nhớ

Về Hậu Giang

Món quà Tết

Lễ Chào Cờ…

Những quyển sổ

Bắc Kạn - một lần đến...