Ứng dụng quản lý kinh doanh vàng

Những năm trở lại đây, sự phát triển ồ ạt của máy tính bảng, smartphone đã mở ra cuộc đua mới cho các công ty phần mềm: ứng dụng quản lý (application) trên các thiết bị di động thông minh dành cho doanh nghiệp. Xin giới thiệu bài viết trên giavang.net 
 
Cách đây ba năm, thông tin công ty gốm sứ Minh Long trang bị cho nhân viên bán hàng máy tính bảng đã cài sẵn ứng dụng bán hàng đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường. Công ty không tiết lộ con số đầu tư nhưng dễ nhận thấy máy tính bảng cực kì nhỏ gọn nay đã có thể giúp nhân viên kiểm tra hàng tồn và bán hàng, in hóa đơn chỉ cần vài cái “quẹt quẹt” đã giúp nâng cao vị thế doanh nghiệp như thế nào. Nhận thấy mức độ tiềm năng của thị trường đang bỏ ngõ, nhiều công ty phần mềm đã háo hức nhập cuộc. Không lâu sau đó, Misa, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp phần mềm kế toán, đã cho ra đời phiên bản AMIS trên thiết bị di động. Ngay cả “ông lớn” Viettel cũng đã vào cuộc với cả hệ thống quản lý kênh phân phối mà Vinamilk là một trong những khách hàng tiêu biểu. Với hệ thống này, người quản lý có thể theo dõi được lộ trình làm việc của nhân viên (tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS) và theo dõi được doanh số bán hàng, đặt hàng, công nợ của nhân viên tại mọi nơi mọi lúc... Hàng loạt ứng dụng quản lý dành cho nhà hàng, khách sạn, bán lẻ… được phát triển ồ ạt với ngày càng nhiều tính năng mới cập nhật cho khách hàng cùng nhiều chiêu bán hàng đa dạng nhằm lôi kéo khách hàng như tải miễn phí, dùng thử 30 ngày… Nhiều ứng dụng đã biến thiết bị di động vừa là công cụ giới thiệu sản phẩm, bán hàng và kiêm cả chăm sóc khách hàng, cực kì tiện lợi!


Ngày càng có nhiều ứng dụng quản lý trên máy tính bảng, điện thoại thông minh 
 
Ứng dụng quản lý kinh doanh vàng?

Anh Lê Tiến Hùng, chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng tại Quận 1, TP.HCM rất hào hứng với chiếc điện thoại trên tay đã được cài ứng dụng quản lý GoldRetail của công ty Phần Mềm Vàng. Anh bảo “Tôi mong chờ sản phẩm này từ lâu vì con tôi ở nhà tải trên mạng nhiều ứng dụng rất hay. Có nhiều công ty quảng cáo phần mềm quản lý tiệm vàng của họ dùng được trên máy tính bảng, tôi có tìm hiểu thì được biết họ chỉ dùng Teamviewer truy cập từ xa, thế này thì rất bất tiện vì các nút bấm của phần mềm hiện tại rất nhỏ, không phù hợp khi dùng trên di động mà lại không bảo mật. Cách làm này thì chẳng chuyên nghiệp tí nào vì con tôi ở nhà cũng làm được. Nay, với ứng dụng quản lý của Phần Mềm Vàng, tôi vừa theo dõi từ xa dễ dàng (mà có cả báo cáo biểu đồ rất dễ hiểu), có thể thực hiện mua – bán, in hóa đơn trực tiếp cho khách hàng mà không phải cài dây nhợ rối mù…” Anh là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng ứng dụng quản lý của Phần Mềm Vàng.

Ông Đinh Xuân Ánh – Phó Giám Đốc phụ trách Kỹ Thuật của Phần Mềm Vàng – cho biết thêm “Chúng tôi đã đầu tư hơn sáu tháng để cho ra đời ứng dụng quản lý kinh doanh vàng này nhằm mang đến khách hàng các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến nhất. Hiện tại, chúng tôi đã hoàn thành phiên bản trên Android và đang vào giai đoạn cuối để cho ra mắt phiên bản trên iOS. Với ứng dụng này, việc quản lý kinh doanh vàng vốn phức tạp nay trở nên đơn giản trong tầm tay”.
Description: IFrame
Clip giới thiệu ứng dụng quản lý kinh doanh vàng của Phần Mềm Vàng

Cuộc đua giữa các công ty phần mềm cung cấp ứng dụng quản lý càng ngày nóng với ngày càng nhiều tên tuổi mới xuất hiện. Và dĩ nhiên, người hưởng lợi trong cuộc đua này chính là khách hàng theo lời một chuyên gia lâu năm trong ngành phần mềm chia sẻ: ”Một qui luật bất biến của thị trường là khi thị trường tiềm năng dồi dào, sẽ có rất nhiều đối thủ cùng tham gia mà số đông lại có tâm lí muốn đánh nhanh, thắng nhanh, đầu tư ít mà lại muốn thu được nhiều. Chính cách làm này, nhiều chiêu trò, gian lận xuất hiện. Không ai khác, chính khách hàng là người gánh lấy hậu quả từ cách làm “ăn xổi ở thì” này. Mà kiểu làm như thế không thể tồn tại lâu, có chăng chỉ là trước mắt bởi thương trường là cuộc đua đường dài dành cho những ai kiên trì và tâm huyết”.
 
Nguồn: Minh Khôi - giavang.net