TIẾNG HÁT NGÀNH KIM HOÀN: NGÀY VUI ĐANG ĐẾN

Với nhiều tiết mục đang được chuẩn bị với không khí khẩn trương, cuộc thi Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn hứa hẹn trở thành sân chơi đầy thú vị trong ngành kim hoàn ngay lần đầu ra mắt!

Nhân viên cửa hàng dụng cụ kim hoàn Tài có địa chỉ tại chợ Hòa Bình không còn lạ gì giọng ca cô nhân viên thu ngân Kim Ngân bởi trong bất kì cuộc vui nào, bạn luôn là người “chiếm diễn đàn” và hát “sung” nhất. Được động viên dự thi, Ngân băn khoăn không biết chọn bài nào bởi vì “hát cho vui thì khác còn đây là dự thi yêu cầu cao hơn”. Cân nhắc mãi, cuối cùng quyết định chọn ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Thanh Sơn “Hành trình trên đất phù sa” để tranh tài với mong ước có dịp hát tại sân khấu Hội trường Nhà Văn Hóa Thanh Niên. Chưa biết bạn sẽ dự thi ra sao nhưng hiện đã có “500 anh em” đồng nghiệp cùng anh chị chủ tiệm ủng hộ hết mình! Anh Hà Lê Anh Tuấn, chủ tiệm và cũng là đơn vị tài trợ cuộc thi, cho biết bản thân anh rất thích hát nhưng vận động dự thi thì anh cười thiệt thà: “Thôi, cái này để cho anh em lớp trẻ tham dự”.
 
Lực lượng cổ động viên hùng hậu của thí sinh Kim Ngân tại cuộc thi sắp tới

Từ Định Quán – Đồng Nai, anh Phạm Nguyễn Phi Vũ, giám đốc DNTN Kinh Doanh Vàng Thiệt, không ngại đường xa đăng ký liền hai bài cả tân nhạc và cổ nhạc: Căn nhà mộng ước và Nhớ Nha Trang. Anh thích ca hát, đi đâu đám cưới hay hội họp mà có nhạc nổi lên tưng bừng, không khí anh em vui nhộn là anh có mặt trên sân khấu! Anh kể năm ngoái từng tham dự cuộc thi đình đám “Solo cùng Bolero” trên truyền hình nhưng chỉ qua vòng sơ tuyển. Lần này tham dự, anh chọn hai bài ruột và đặc biệt ấn tượng với bài ca cổ Nhớ Nha Trang mà từ nhỏ đã thuộc lòng qua giọng ca của nghệ sĩ ưu tú Thanh Tuấn. “Hát cho anh em trong ngành kim hoàn dù sao vẫn đặc biệt hơn”, anh hào hứng cho biết.

Tuần trước, công ty Phần Mềm Vàng đã có buổi “thử giọng” nhằm chọn ra các gương mặt ưu tú tham dự cuộc thi Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn sắp tới. Thể lệ cực kì đơn giản: chỉ cần chọn một bài hát bất kì và thể hiện trong vòng vài phút với nhạc nền (beat) hay hát “sống”. Không ít nhân viên rúc rích cười khi đang giờ làm việc vốn căng thẳng, bên trong phòng họp cất lên tiếng hát lúc lảnh lót, lúc… the thé hay có lúc “lỡ hát tông cao quá lên không nổi”… Nào là “Đất nước tôi thon thả giọt đàn bầu”, khi thì “Đàn theo ta đi qua con suối con khe…”. Bảo Đăng – nhân viên lập trình và là một phát hiện mới qua vòng thử giọng – cho biết sẽ thử sức với bài hát “Ngày xưa Hoàng Thị” của nhạc sĩ Phạm Duy phổ thơ Phạm Thiên Thư tại cuộc thi sắp tới.

Ông Huỳnh Kim Phúc, Chánh văn phòng Hội và là thành viên trong ban tổ chức, cho biết: “Lần đầu tổ chức cuộc thi, BTC chúng tôi gặp không ít bỡ ngỡ và nỗ lực hết mình để mang đến sân chơi rất thiết thực này”.

Cuộc thi còn có nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng xấp xỉ sáu mươi triệu đồng. Riêng về ca hát, ngoài giải nhất – nhì còn có các giải phụ như thí sinh thể hiện ca khúc truyền thống hay nhất và thí sinh hát ca khúc mang âm hưởng dân ca hay nhất. Ngoài ra, còn có giải tập thể dành cho các đơn vị có các tiết mục dự thi được đầu tư bài bản và có số điểm cao.

Vòng sơ tuyển sẽ được tổ chức vào ngày 30/9/2017 tại Hội trường Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (170E Phan Đăng Lưu, P3, Quận Phú Nhuận), đây cũng là đơn vị tài trợ kim cương cho cuộc thi. Riêng vòng chung kết trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 19g ngày 8/10/2017 tại Hội trường Nhà Văn Hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1). Đăng ký từ nay đến hết ngày 15/9/2017. Mọi thông tin xin liên hệ (028) 39557284 hoặc truy cập http://www.hoikimhoansaigon.org/ để có thêm thông tin.

Theo Giavang.net